Quảng cáo

Một số tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài – Phần 2

bởi Triệu Vỹ
12 phút đọc
tweak-tuong-thich-voi-ios-13

Tiếp tục phần đầu tiên của bài viết những tweak tương thích với iOS 13 trước đó, hôm nay mình giới thiệu với các bạn một số tweak mới ra mắt tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài thử sau khi đã jailbreak thiết bị của mình.

XEM PHẦN 1: Một số tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài

Tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài

Nhấn vào tên nguồn sau mỗi tweak để thêm nhanh nguồn đó vào Cydia.

1. Rose (Miễn phí – nguồn https://repo.litten.love)

Rose là một tweak tuy miễn phí nhưng cực kỳ giàu tính năng, nó mang lại phản hồi rung cho một số hành động trên toàn bộ hệ thống của iOS.

Một số tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài - Phần 2 1

Chẳng hạn như khi bạn gõ bàn phím, bạn muốn thiết bị rung nhẹ như các máy Android. Hoặc khi nhấn bất kỳ phím cứng nào như phím nguồn, tăng giảm âm lượng thì thiết bị sẽ rung nhẹ một cái.

Rose cũng hỗ trợ cho các ứng dụng bên thứ ba như Facebook, IG, Spotify,… để hỗ trợ rung phản hồi khi bạn tương tác với các nút trong ứng dụng.

Đặc biệt tweak này cũng hỗ trợ tiếng Việt do chính tay mình dịch nên giao diện cực kì dễ dùng luôn nhé.

2. FBSpNOsor (Miễn phí – nguồn https://repo.packix.com)

FBSpNOsor là một tweak để xóa các bài viết, video được tài trợ và đề xuất,… khỏi ứng dụng Facebook của iOS. Đơn giản hơn thì đây chính xác là tweak xoá toàn bộ quảng cáo từ ứng dụng Facebook của bạn.

Có tuỳ chọn để bật tắt tính năng này trong phần cài đặt của tweak.

3. Instagram No Ads (Miễn phí – nguồn https://haoict.github.io/cydia)

Cũng giống như tweak trên nhưng là dành cho Instagram. Tweak này cũng sẽ xoá toàn bộ các bài viết quảng cáo trên bản tin của IG cũng như story.

Bật mí xíu là đây là một tweak do người Việt tạo ra đó, nên bạn tải về dùng ủng hộ hàng nội địa nhé.

4. PhotoManager (Giá 2.00$ – nguồn https://repo.packix.com)

PhotoManager là một tweak hoàn hảo để bảo vệ những bức ảnh quý báu của bạn. Bạn có thể khoá bất kỳ album ảnh nào bằng Face ID hoặc Touch ID, ẩn album được khoá khỏi các ứng dụng khác,…

Một số tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài - Phần 2 2

Nhìn chung nếu bạn chỉ muốn không cho người ta khác ảnh của bạn thì cài tweak này sẽ hợp lý hơn là một tweak khoá ứng dụng.

5. ProperLockGestures (Miễn phí – nguồn https://henrikssonbrothers.com/cydia/repo)

Tweak này đơn giản là thêm cử chỉ nhấn hai lần vào màn hình để tắt màn hình, không cần nhấn nút nguồn hay home ảo. Bạn có thể tuỳ chỉnh để tweak này hoạt động trên màn hình chính, màn hình khoá hoặc trung tâm thông báo tuỳ ý.

6. YouTube Reborn (Miễn phí – nguồn https://repo.twickd.com)

YouTube Reborn là tweak bổ trợ cho ứng dụng YouTube, giúp bạn có thêm những tính năng như chặn quảng cáo video, phát nhạc khi thoát khỏi ứng dụng, bật/tắt một số tính năng không dùng,…

Một số tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài - Phần 2 3

Một lựa chọn thay thế mà trước đây mọi người hay dùng đó là tweak Cercube for YouTube, nhưng đòi hỏi bạn phải có tài khoản VIP thì mới loại bỏ hoàn toàn quảng cáo trong ứng dụng YouTube. Do đó, mình khuyến khích bạn nên sử dụng YouTube Reborn thay thế vì nó miễn phí và rất nhẹ.

7. EQE (Miễn phí – nguồn BigBoss)

EQE là một tweak chỉnh Equalizer cho các tín đồ âm nhạc, cho phép bạn điều chỉnh âm thanh phát ra của bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt trên thiết bị của bạn.

Một số tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài - Phần 2 4

Ngay cả khi bạn chưa bao giờ sử dụng Equalizer trước đó, EQE cũng có sẵn một số tùy chọn thiết lập nhanh có thể giúp bạn bắt đầu. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh các nút và nghe âm thanh thay đổi theo thời gian thực nếu bạn đang phát nhạc, cho phép bạn có được âm thanh hoàn hảo.

Nếu bạn muốn chỉnh Equalizer cho từng ứng dụng, bạn sẽ cần thêm tweak Activator.

8. ColorBanners 3 (Giá 1.50$ – nguồn https://repo.packix.com)

ColorBanners 3 là một trong những tweak mình rất thích, mình cài nó ngay sau mỗi lần jailbreak máy, từ iOS 10 cho đến iOS 13 mình vẫn còn dùng. Tweak này sẽ thêm màu sắc vào các banner thông báo buồn chán của iOS, tuỳ vào màu chủ đạo của ứng dụng mà thông báo sẽ hiển thị màu tương tự.

Một số tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài - Phần 2 5

Tweak này cũng hỗ trợ cho chế độ tối trên iOS 13, bạn có thể chọn kiểu hiển thị riêng cho chế độ sáng và tối.

9. Springtomize 5 (Giá 4.99$ – nguồn https://repo.packix.com)

Springtomize 5 là tweak duy nhất bạn sẽ cần để tùy chỉnh thiết bị của mình theo cách bạn thích. Với hơn 100 tùy chọn khác nhau, từ tuỳ biến các biểu tượng trên màn hình chính, đến hiệu ứng chuyển cảnh, ngay cả với những thứ cơ bản nhất của iOS, bạn cũng sẽ có toàn quyền kiểm soát cách thiết bị của mình hiển thị và hoạt động.

Một số tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài - Phần 2 6

10. DynaWall (Giá 2.79$ – nguồn https://repo.twickd.com)

DynaWall là một tweak về hình nền tuyệt vời với rất nhiều tính năng. Nó có thể tạo ra hình nền với hai chế độ sáng tối từ chính những bức ảnh mà bạn chọn. Hỗ trợ chế độ tối mặc định của iOS 13.

Bên cạnh đó, tweak này còn cho phép bạn tạo ra hình nền Live giống của iOS từ video trong thư viện của bạn.

Một số tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài - Phần 2 7

Nếu bạn chỉ muốn dùng tính năng tạo hình nền sáng tối không thôi thì có thể dùng tweak DynaWall Lite (nguồn tương tự) hoàn toàn miễn phí nhé.

Xem thêm: Mời tải về hình nền của iPhone SE 2020

11. Multipla (Giá 1.99$ – nguồn https://repo.chariz.com)

Thanh Dock cho phép chúng ta truy cập nhanh đến các ứng dụng yêu thích từ bất cứ nơi nào trên màn hình chính, và nếu máy bạn đã jailbreak thì thanh dock sẽ có thêm những tính năng mới, không còn nhàm chán như trước nữa.

Tweak có tên Multipla sẽ bổ sung thêm các tuỳ chọn nâng cao hơn cho thanh dock của bạn, chẳng hạn như biến nó thành nơi để điều khiển nhạc, xem thời tiết, xem các hoạt động từ Apple Watch, xem pin của các thiết bị đang kết nối.

Một số tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài - Phần 2 8

12. Scorpion (Giá 2.99$ – nguồn https://repo.dynastic.co)

Scorpion thu nhỏ giao diện cuộc gọi xuống chỉ bằng kích thước của một thông báo, đảm bảo ít chiếm không gian hơn khi bạn đang tương tác với các ứng dụng của điện thoại. Hơn nữa, Scorpion không bị giới hạn chỉ với ứng dụng Điện thoại gốc của iPhone. Nó cũng hoạt động hoàn hảo với các ứng dụng khác như FaceTime và các dịch vụ VoIP của bên thứ ba như Messenger, Skype, WhatsApp,…

Một số tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài - Phần 2 9

Thoạt nhìn, tweak này có vẻ giống với tweak CallBar XS huyền thoại nhưng Scorpion mang đến một giao diện đẹp hơn, mới mẻ mới và hoàn toàn tùy biến, thậm chí giá rẻ còn rẻ hơn nữa.


Hy vọng bạn sẽ thích bài viết này và kiếm được những tweak thú vị để cài đặt.

Bạn có đang sử dụng tweak nào trong số những tweak trên không? Hãy chia sẻ nó ở phần bình luận bên dưới nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

Bài viết mới

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x