Quảng cáo

Một số tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 14 phút đọc

Nhờ thành công của loạt bài viết “Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak” hồi năm ngoái nên hôm nay mình quyết định sẽ tiếp tục loạt bài viết đó nhưng dành riêng cho iOS 13.

Phiên bản iOS 13 hiện đã được jailbreak bằng hai công cụ phổ biến, đó là unc0ver cho mọi thiết bị chạy iOS 13.0 – 13.3 và checkra1n cho các thiết bị từ iPhone 5s – iPhone (từ iOS 12.3 trở lên, bao gồm cả iOS 13.4.1 mới nhất).

Nếu thiết bị của bạn được hỗ trợ, bạn có thể xem cách jailbreak thiết bị của mình qua các liên kết bên dưới:

Không để các bạn chờ lâu, hãy cùng mình khám phá hơn 20 tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài đặt sau khi jailbreak nhé.

PHẦN TIẾP THEO: Một số tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài – Phần 2

Tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài

Nhấn vào tên nguồn sau mỗi tweak để thêm nhanh nguồn đó vào Cydia.

1. Prysm (Giá 3.49$ – nguồn https://repo.packix.com)

Prysm là một trong những tweak rất được cộng đồng jailbreak ưa chuộng hiện nay mà chắc chắn bạn không nên bỏ qua. Đây là một tweak giúp mang đến một thiết kế mới cho Control Center, nếu bạn cảm thấy Control Center hiện tại quá nhàm chán vì nhìn hoài một kiểu từ iOS 11 – iOS 13 thì tweak này sẽ làm hài lòng bạn.

Một số tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài 1

Prysm không những có thiết kế đẹp mà nó còn có rất nhiều tuỳ chỉnh khác trong phần cài đặt của tweak để bạn tuỳ biến theo ý thích của mình.

Chưa hết, tweak này còn hỗ trợ cài thêm các giao diện (theme) tuỳ biến khác giúp cho Control Center không bao giờ trở nên nhàm chán và còn đầy tính nghệ thuật.

Một số tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài 2

2. Gestures13 (Miễn phí – nguồn BigBoss)

Gestures13 là một tweak mang cử chỉ vuốt của iPhone X xuống các dòng iPhone có nút home thuộc hàng nhẹ nhất và ít tốn pin nhất dành cho iOS 13.

Một số tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài 3

Tweak không đi kèm bất kỳ tuỳ chỉnh nào thế nên tải về là bạn có thể dùng được ngay. Cá nhân mình rất thích tweak này vì nó cực nhẹ và chỉ làm đúng nhiệm vụ mà mình cần – đó là cử chỉ vuốt, ngoài ra tweak không thêm bất kỳ thay đổi nào khác từ iPhone X sang.

3. Kalm (Giá 1.99$ – nguồn https://repo.packix.com)

Nếu bạn thấy màn hình khoá cua iPhone quá nhàm chán thì đã đến lúc thay đổi nó bằng Kalm rồi. Tweak Kalm sẽ giúp bạn có thêm nhiều tuỳ chỉnh và chức năng hơn cho màn hình khoá, như thêm dòng thời tiết ở khu vực của bạn hay thêm các sự kiện đã lên lịch trước đó.

Một số tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài 4

Kalm được thiết kế để có thể thay đổi màu sắc tuỳ theo hình nền mà bạn dùng nên nhìn rất đẹp, hiện đại và sạch sẽ.

4. NewGridSwitcher (Miễn phí – nguồn BigBoss)

Có tin đồn rằng iOS 14 sẽ thay đổi giao diện chuyển đổi ứng dụng thành dạng thẻ giống như trên iPad và tweak NewGridSwitcher sẽ cho bạn trải nghiệm sớm tính năng này.

Một số tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài 5

NewGridSwitcher chỉ đơn giản là mang giao diện chuyển đổi ứng dụng giống trên iPad sang iPhone mà thôi, không có tuỳ chỉnh nào nên tweak này rất nhẹ.

5. PowerModule (Miễn phí – nguồn https://repo.packix.com)

PowerModule là một tweak bổ sung thêm mô-đun các nút chức năng vào Control Center mà mặc định iOS không có như Respring, UICache, Safe Mode,…

Một số tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài 6

Nếu bạn là người thường xuyên cài tweak để trải nghiệm thì đây chắc chắn là tweak bạn cần để giúp sửa một số lỗi gặp phải. PowerModule cũng tương thích với tweak Prysm mà mình đề cập ở trên.

6. Carrierizer (Miễn phí – nguồn BigBoss)

Tweak Carrierizer sẽ giúp bạn đổi tên nhà mạng thành một đoạn chữ hoặc emoji mà bạn muốn. Ngoài ra còn có tuỳ chọn để ẩn luôn tên nhà mạng nếu bạn thấy chúng thừa thãi nữa.

7. ActionBar (Giá 0.99$ – nguồn https://repo.packix.com)

Apple đã làm mới lại thao tác sử dụng các tính năng Undo, Redo, Cut, Select và Paste trong iOS 13 bằng cử chỉ nhưng chắc chẳng ai nhớ để làm theo. Chúng ta vẫn dùng theo cách cũ là nhấn giữ vào con trỏ văn bản, sau đó chọn tính năng mà bạn cần, khá là mất thời gian.

Một số tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài 7

ActionBar sinh ra để giúp bạn tiết kiệm thời gian đó, tweak này sẽ thêm trực tiếp các nút đó vào bàn phím mặc định của iOS để bạn nhấn một cách dễ dàng.

8. Barmoji (Miễn phí – nguồn https://repo.cpdigitaldarkroom.com/)

Thêm một tweak liên quan đến bàn phím nữa, đặc biệt dành cho những ai thích sử dụng emoji. Tweak Barmoji sẽ tận dụng khoảng trống ở dưới bàn phím trên iPhone X (hoặc tweak giả lập cử chỉ iPhone X mà nâng bàn phím lên) để thêm các biểu tượng emoji mà bạn hay sử dụng.

Tweak-Barmoji

9. AnimationsBeFastPlus (Giá 1.50$ – nguồn https://repo.packix.com)

Hiệu ứng chuyển cảnh trên iOS rất đẹp và mượt mà, mình phải công nhận điều đó. Nhưng đôi khi hiệu ứng này làm cho chúng ta cảm giác mở ứng dụng bị chậm đi.

Vì thế tweak AnimationsBeFastPlus ra đời để giúp hiệu ứng chuyển cảnh của iOS nhanh hơn. Bạn có thể tuỳ chỉnh tốc độ của hiệu ứng theo ý bạn muốn trong phần cài đặt của tweak.

10. Axon (Miễn phí – nguồn http://repo.kritanta.me)

Axon là một tweak nhóm thông báo theo ứng dụng nổi tiếng mà trước đây chúng ta biết với tên gọi Priority Hub. Mặc dù đến phiên bản iOS 12 Apple đã bổ sung thêm tính năng nhóm thông báo nhưng trung tâm thông báo nhìn vẫn rất lộn xộn, vì thế nếu bạn muốn nơi này trông gọn gàng và đẹp hơn thì chính là lúc để cài Axon.

Một số tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài 8

Mọi thông báo từ cùng một ứng dụng sẽ được gom lại thành một biểu tượng nhỏ trên màn hình khoá và trung tâm thông báo, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng ứng dụng muốn hiển thị thông báo để xem thông báo từ ứng dụng đó.

11. BatteryPercent12 (Miễn phí – nguồn https://dpkg9510.github.io)

Trên các thiết bị như iPhone X trở lên, Apple đã loại bỏ tính năng xem phần trăm pin trên thanh trạng thái. Thay vào đó, để xem được phần trăm pin thì bạn phải mở giao diện Control Center ra.

BatteryPercent12 sẽ giúp bạn không còn phải mất thời gian như vậy nữa, tweak này mang phần trăm pin đặt vào bên trong biểu tượng pin luôn nên bạn chỉ cần nhìn phát là biết ngay máy còn bao nhiêu phần trăm pin.

Một số tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài 9

Tweak này hoạt động tốt với các thiết bị “tai thỏ” như iPhone X trở lên hoặc iPad. Nếu bạn muốn cài tweak này trên các thiết bị cũ hơn thì phải cài thêm các tweak thay đổi thanh trạng thái thành iPhone X hoặc iPad nhé.

12. BadgeBar (Giá 0.99$ – nguồn https://repo.twickd.com)

BadgeBar sẽ thay thế hoàn toàn dấu chấm đỏ để biểu thị thông báo của ứng dụng trên iOS. Không hiểu tại sao đã bao nhiêu năm kể từ khi phiên bản iOS đầu tiên được giới thiệu mà Apple vẫn không chịu thay đổi thiết kế của dấu chấm đỏ này.

Chính vì thế, BadgeBar sẽ mang đến cho bạn một diện mạo mới cho dấu chấm đỏ xấu xí này. Bạn có thể biến nó thành một thanh ngang bên trên hoặc dưới biểu tượng ứng dụng, hay một dấu chấm nhỏ ở một góc nào đó, đủ tinh tế để bạn không cảm thấy nó xấu xí.

Một số tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài 10

Thay vì sử dụng một màu đỏ cho tất cả ứng dụng, BadgeBar có tuỳ chọn để hiển thị màu của thông báo theo màu ứng dụng, nhìn rất đẹp và đồng nhất.

Tác giả có nói tweak này được tải FREE trên kênh Discord, nên nếu bạn quan tâm thì có thể tham gia vào để tải nhé.

PHẦN TIẾP THEO: Một số tweak tương thích với iOS 13 mà bạn nên cài – Phần 2


Như vậy là mình đã giới thiệu cho bạn 12 tweak tương thích với iOS 13 để bạn tải về và trải nghiệm sau khi jailbreak rồi.

Trong danh sách trên bạn có đang sử dụng tweak nào không? Và có tweak nào mà bạn đang dùng muốn giới thiệu với các bạn khác không? Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

4 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

4
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x