Quảng cáo

Khám phá nhanh giao diện ứng dụng Clips của Apple cho iPhone và iPad

bởi Triệu Vỹ
6 phút đọc

Ứng dụng Clips của Apple không phải là một ứng dụng mạng xã hội mà nó đơn thuần chỉ là ứng chỉnh được thiết kế để tạo ra những đoạn video giật gân để chia sẻ trên các mạng như Facebook, YouTube hay Instagram. Trong bài viết này, mình sẽ giúp các bạn làm quen, cũng như có cái nhìn đầu tiên về ứng dụng Clips.

Tải về Clips miễn phí trên App Store (yêu cầu iOS 10.3)

Xem thêm:

Khi mở ứng dụng lên lần đầu tiên, Clips sẽ hiển thị màn hình chào đón bạn cũng như giới thiệu nhanh các tính năng nổi bật của nó. Tiếp đó là giao diện chính của Clips, mình không hiểu một nhà sản xuất luôn đặt thiết kế lên đầu như Apple mà lại thiết kế ứng dụng với một dải thừa ở cuối màn hình nhìn hơi khó chịu một chút.

giao dien ung dung clips

Bạn vẫn có thể chuyển ảnh hay video đã chụp trước đó từ Cuộn Camera vào Clips để chỉnh sửa, Apple sẽ không bắt người dùng chụp ảnh bằng camera trong ứng dụng. Đó có thể là ưu tiên hơn vì tất cả sản phẩm của Clips đều có tỉ lệ vuông, hoàn hảo cho việc chia sẻ lên các dịch vụ như Instagram.

Để quay video, người dùng phải nhấn giữ một nút màu đỏ để bắt đầu quay lại. Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển sang chụp ảnh nếu muốn bằng cách nhấn vào “Ảnh“. Các lựa chọn chụp cơ bản bao gồm sử dụng camera phía trước hoặc phía sau, bật đèn flash, và điều chỉnh âm thanh trong trường hợp bạn quay video clip.

Khi bạn đã đã thêm đủ nội dung, bạn có thể kéo các mục trong khung thời gian để sắp xếp lại chúng, và nhấn vào biểu tượng nút Play để xem trước.

Một tính năng rất thú vị của Clips đó là khả năng biến giọng nói của bạn trở thành văn bản ngay trên màn hình, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bong bong chat ở phía trên, chọn kiểu đoạn văn bản mà bạn nói hiển thị, sau đó bắt đầu nói. Ví dụ như khi quay video mà bạn nói “Xin chào” thì trên màn hình của Clips cũng sẽ hiện dòng chữ Xin chào.

Tuy nhiên, tính năng này không phải lúc nào cũng hoạt động một cách chính xác, đôi khi nó sẽ dịch sai hoặc bỏ qua từ nào đó mà bạn nói. Mình dùng thử thì thấy có hỗ trợ tiếng Việt, ban có thể nói tiếng Việt và Clips sẽ chuyển thành văn bản tiếng Việt cho bạn luôn.

giao dien ung dung clips

Clips cũng có nút bộ lọc màu với 7 hiệu ứng theo phong cách Instagram, một trong số chúng được gọi là “Tức thời”. Các bộ lọc màu mà mình thấy thích ban đầu là “Truyện tranh” “Mực”, nó sẽ làm cho đoạn video hay bức ảnh của bạn nhìn lung linh hơn rất nhiều.

giao dien ung dung clips

Biểu tượng hình “ngôi sao” sẽ cung cấp tùy chọn để bạn thêm văn bản tùy chỉnh và biểu tượng cảm xúc. Chúng có thể được thay đổi vị trí và tinh chỉnh như tính năng Live Titles (chuyển giọng nói thành văn bản), nhưng lưu ý rằng Apple không có nhiều lựa chọn cho bạn tại thời điểm này.

Mình thấy tính năng này khá giống của Snapchat khi cho phép người dùng thêm các nhãn dán (sticker) lên video/ảnh một cách dễ dàng, di chuyển hay phóng to thu nhỏ những nhãn dán đó theo ý thích của bạn.

giao dien ung dung clips

Trở lại màn hình chính, có một vài lựa chọn nữa để bạn khám phá. Một nút hình chữ “T” được sử dụng để chèn thêm tiêu đề cho video, nó giống như một đoạn mở đầu hay kết thúc vậy. Bạn vẫn có thể chỉnh sửa những chữ mặc định của Apple thành những gì bạn thích.

giao dien ung dung clips

Và cuối cùng là một nút hình nốt nhạc ở góc trên bên trái sẽ giúp thêm một bài nhạc nền cho video của bạn, bạn có thể chọn những bài hát từ thư viện nhạc hoặc một loạt các bài hát cổ điển được cung cấp bởi Apple, được sắp xếp thành các danh mục, chẳng hạn như “Pop”, “Hành động”“Kỳ nghỉ & Sự kiện”,…

giao dien ung dung clips

Sau khi hoàn thành tác phẩm của mình, các bạn hãy nhấn vào nút mũi tên đi xuống ở góc trên bên trái để có thêm tùy chọn lưu lại hoặc chia sẻ lên các mạng xã hội khác.

Theo cảm nhận sơ bộ thì ứng dụng Clips rất khó để làm quen lúc đầu, bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian để mày mò các tính năng cũng như hiểu được cách hoạt động của nó. Nhưng nếu bạn đã quen rồi thì nó rất tuyệt vời, mọi thao tác của bạn sẽ mượt mà và rất ít có độ trễ, bởi vì Clips là do chính Apple phát triển nên nó được tối ưu hóa cho hầu hết các thiết bị có hỗ trợ.

Ảnh đầu bài viết được lấy từ The Verge

4.8/5 - (5 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

1 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

1
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x