Quảng cáo

10 tính năng tốt nhất dành cho iPhone trên iOS 11

bởi Triệu Vỹ
11 phút đọc

Apple cuối cùng cũng đã cập nhật hệ điều hành iOS của họ lên phiên bản 11. Mặc dù hiện tại bạn sẽ không thể cập nhật theo cách truyền thống vì nó vẫn chỉ là bản beta, nhưng mình có rất nhiều thông tin về những tính năng mới trong iOS 11. Thêm vào đó, các phiên bản beta dành cho nhà phát triển hiện đã có và mình sẽ đi sâu vào nó để làm rõ những tính năng mới này.

Rõ ràng rằng iPad là điểm nhấn lớn nhất của iOS 11 nhưng điều đó không có nghĩa là không có những tính năng hữu ích và có ý nghĩa cho người dùng iPhone. Trong thực tế, bản cập nhật lần này mang lại rất nhiều điều thú vị, đây là 10 tính năng mà mình cho là tốt nhất.

1. Control Center được thiết kế lại

Control Center tren ios 11

Sau nhiều năm, Apple đã làm hài lòng người dùng của họ đó là thiết kế lại thanh Control Center, từ phiên bản iOS 7 – iOS 10 chúng đều na na nhau và chỉ có một vài thay đổi không đáng kể. Và dựa trên cái nhìn đầu tiên, thiết kế này có vẻ hơi lạ nhưng mình sẽ biết thêm khi mình được trải nghiệm iOS 11 beta.

Control Center bây giờ là dạng tự do và không có trang nữa. Nhưng thay vào đó, bạn có thể tương tác với các khối phím tắt trong đó. Sử dụng 3D Touch vào một khối để mở rộng nó ra toàn màn hình, tương tự như cách bạn mở một thư mục trên màn hình chính vậy. 3D Touch vào khối phím tắt thì nó sẽ hiển thị thêm nhiều tùy chọn khác như bật tắt 3G hay điểm truy cập cá nhân.

tuy bien control center

Điều này cho phép bạn truy cập tốt hơn và kiểm soát được nhiều thông tin chi tiết hơn. Lần đâu tiên Apple cho phép người dùng tùy biến thanh Control Center trên iOS, giờ đây bạn có thể thêm các phím tắt nhanh như chế độ nguồn điện thấp, báo thức, ghi chú nhiều hơn nữa bằng cách vào Cài đặt – Trung tâm kiểm soát (Settings – Control Center).

Xem thêm: Thanh Control Center đã được thiết kế lại trong iOS 11

2. iMessages, Siri và hình ảnh dữ liệu trong iCloud

Apple dường như đã đủ tự tin với iCloud để cung cấp cho nó trách nhiệm đồng bộ hóa tất cả các tin nhắn iMessages của bạn, trí tuệ nhân tạo Siri và siêu dữ liệu được quét trong ứng dụng Ảnh. Đây là một bước tiến lớn cho Apple và nó có thể là sự kết thúc của rất nhiều thất vọng gây ra bởi vì nhiều thiết bị của Apple dường như luôn luôn là ‘hòn đảo nhỏ’ của họ về dữ liệu. Apple đang đương đầu với những đối thủ cạnh tranh như Google nhưng vẫn đây vẫn một một tính năng đáng hoan nghênh.

Bây giờ, Siri trên máy Mac và iPhone sẽ hoạt động theo cùng một cách.

3. Ngăn xếp ứng dụng trong tin nhắn được thiết kế lại

ngan xep ung dung trong tin nhan

Ứng dụng Tin nhắn cùng với iMessage là điểm nhấn lớn nhất trong phiên bản iOS 10 nhưng điều này vẫn chưa thực sự tốt cho Apple. Bởi vì đôi khi nó người dùng sẽ sử dụng một ứng dụng phiên bản đầy đủ trên App Store thay vì phải dùng một ứng dụng rút gọn trong iMessage. Lý do tiếp theo là nó được sắp xếp một cách khá khó hiểu để người dùng khám phá ra.

Apple đang cố gắng sửa lỗi thứ hai trong  bản iOS 11. Bây giờ, bạn sẽ có thể thấy một cửa sổ mới của các ứng dụng có thể cuộn ngang bên dưới khung soạn thảo văn bản, ở cuối cuộc trò chuyện. Và nó sẽ luôn ở đó.

Xem thêm: Tin nhắn trong iOS 11 tăng khả năng đồng bộ hóa với iCloud, cải tiến ngăn xếp ứng dụng và hơn thế nữa

4. Chế độ không làm phiền khi lái xe

khong lam phien khi lai xe

Apple đang phát hành một phiên bản nữa của tính năng Không làm phiền (Do Not Disturb). Khi được kích hoạt, tính năng này sẽ tự động được nhận ra khi bạn đang ở trong xe hơi và về cơ bản nó sẽ vô hiệu hóa thông báo và chỉ hiển thị một màn hình trống. Bạn có thể 3D Touch vào thông báo và chọn “Tôi không lái xe” để tắt chế độ này.

Apple đang làm một số thứ thông minh để tự động tham gia vào việc này. Bằng cách nhận ra Bluetooth trên xe hơi của bạn hoặc bằng cách xác định rằng bạn đang ở trong một chiếc xe đang di chuyển bằng cách thổi bay tần số Wi-Fi, một tính năng khá thú vị.

Vì công nghệ này được xây dựng trên tính năng Không làm phiền, nên bạn có thể cho phép một số danh bạ nhất định vào ‘danh sách trắng’ để nó vẫn hiển thị thông báo khi có cuộc gọi, tin nhắn từ người đó. Tính năng này cũng sẽ tự động trả lời thư và cho người gửi biết là bạn hiện đang lái xe.

5. Siri thông minh hơn với các ứng dụng khác của SiriKit

SiriKit-iOS-11-Apps

Siri bây giờ rất thông minh trong iOS 11. Nó cũng tìm kiếm và nhận dạng giọng nói tốt hơn. Có một cập nhật giao diện mới cho Siri và một cập nhật khác nữa để làm cho Siri nói một cách tự nhiên hơn. Có một giọng nam mới. Siri cũng hỗ trợ dịch thuật cho các thứ tiếng từ tiếng anh sang tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha.

Siri-iOS-11-new-UI

Siri cũng có thể chủ động làm việc cho bạn. Nó có thể nhìn vào những gì bạn đang làm trong Safari và đề xuất những thứ khác liên quan đến việc bạn làm. Ví dụ: thêm sự kiện lịch cho một vé xem buổi hòa nhạc mà bạn vừa mua.

Siri-translate

Xem thêm: Apple công bố Siri mới với giọng nói và tính năng dịch thuật mới

6. Thiết kế lại App Store

app store mơi tren ios 11

iOS 11 mang lại một giao diện được thiết kế lại toàn bộ của App Store kể từ khi App Store ra mắt vào 9 năm trước. Bạn thấy nó trông như thế nào trong ảnh chụp màn hình bên trên. Ngôn ngữ thiết kế này tương tự như của Apple Music, với tiêu đề lớn và đậm, hình ảnh lớn, và rất nhiều thao tác vuốt giữa các phần.

Apple cũng giới thiệu tab Hôm nay mới có thể là một cách tuyệt vời để người dùng tìm các ứng dụng và trò chơi mới mỗi ngày. Apple sẽ có các ứng dụng đa phương tiện như video và truyện. Ngoài ra còn có một tab mới nữa dành cho các trò chơi trong ngày.

Ứng dụng và Trò chơi hiện đã có các tab của riêng nó. App Store cũng sẽ hiển thị tính năng mua hàng trong ứng dụng trực tiếp trong các tab. Chế độ xem ứng dụng chi tiết cũng được thiết kế lại.

Xem thêm: Apple đã làm mới lại hoàn toàn App Store trên iOS 11

7. Gửi tiền qua Apple Pay

Apple Pay đã hỗ trợ một tính năng như thế, người này gửi tiền cho người khác. Tính năng này được tích hợp trong ứng dụng Tin nhắn dưới dạng một ứng dụng iMessage để bạn có thể nhanh chóng gửi tiền cho người bạn mà bạn đang trò chuyện. Khi sử dụng tính năng này để gửi tiền cho bạn bè, bạn sẽ không phải làm gì thêm ngoài việc nhập số tiền cần gửi và dùng Touch ID để thanh toán.

Khi bạn nhận được tiền, nó sẽ chuyển trực tiếp vào thẻ Apple Pay Cash của bạn. Đây giống như một cái ví ảo của bạn. Bạn có thể sử dụng số tiền này để mua hàng, gửi tiền cho người khác hoặc chuyển khoản vào ngân hàng của bạn.

8. Sửa ảnh trực tiếp

Apple đang làm cho Live Photos thú vị hơn nhiều. Bạn sẽ có thể trích xuất một khung hình từ ảnh Live Photos, cắt nó ra, tắt âm thanh, lặp lại nó hoặc thêm một số hiệu ứng chuyển động ngược khác. Hiệu ứng vòng lặp cho phép bạn lặp lại một ảnh Live Photos, giống như một ảnh GIF.

9. Bản đồ hiển thị bản đồ trong nhà

Apple-Maps-ios-11

Apple Maps được được cập nhật trong phiên bản iOS 11. Giờ đây bạn không chỉ xem bản đồ ở các con đường, khu phố mà bạn còn có thể xem bản đồ trong các ngôi nhà lớn như trung tâm mua sắm, hiện tại mới chỉ có 100 trung tâm mua sắm là có thể sử dụng được tính năng này.

10. Trung tâm thông báo được hợp nhất

Mặc dù đây không phải là cuộc cải tổ trung tâm thông báo mà mình đang cần, nhưng bây giờ có một Trung tâm Thông báo thống nhất hơn bao giờ hết trong cả màn hình khóa và màn hình chính. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể xem thông báo bị bỏ lỡ ngay trong màn hình khóa bằng cách vuốt lên.

Bonus: ARKit và các hàm API

Một chủ đề mà Apple cũng đã nhắc đến tại sự kiến đó là khả năng xem AR bằng iPhone hay iPad. Có vẻ như Apple đang bước chân vào thị trường thực tế tăng cường AR. Apple đang làm điều này bằng cách phát hành một bộ Kit mang tên – ARKit. Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển sử dụng camera, bộ xử lý và cảm biến chuyển động của iPhone để tạo ra trải nghiệm AR.

Apple cũng đang mở ra nhiều bộ Kit khác của ứng dụng cho các nhà phát triển. Với MusicKit cho Apple Music, Apple đang cho phép các nhà phát triển bên thứ ba truy cập vào danh mục nhạc của Apple Music. Tương tự như các hàm API cho ứng dụng Camera.

Có rất nhiều những tính năng mới trong iOS 11 mà mình sẽ đề cập chi tiết trong những bài viết sắp tới. Vì vậy, hãy luôn truy cập vào Thủ Thuật iOS thường xuyên để đón đọc những bài viết mới nhất nhé.

Theo iPhone Hacks

4.7/5 - (6 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x