Quảng cáo

Chuyển tiếp bảo mật iCloud: Nó là gì và cách sử dụng nó

bởi Triệu Vỹ
5 phút đọc
chuyen-tiep-bao-mat-icloud-ios-15

Cùng với iOS 15, Apple đã giới thiệu dịch vụ iCloud+ để bổ sung thêm các tính năng mới cho người dùng iCloud trả phí của họ (có giá từ 19.000đ cho 50GB/tháng). Một trong những tính năng mới đó là ‌‌Chuyển tiếp bảo mật iCloud (iCloud‌‌ Private Relay), được thiết kế để mã hóa tất cả lưu lượng truy cập rời khỏi thiết bị của bạn để không ai có thể chặn hoặc đọc nó.

Chuyển tiếp bảo mật là gì?

“Chuyển tiếp bảo mật iCloud” (hay iCloud Private Relay) sẽ gửi lưu lượng truy cập web đến một máy chủ của Apple để mã hóa địa chỉ IP của bạn. Khi địa chỉ IP đã được mã hóa, Apple sẽ gửi lưu lượng truy cập đến máy chủ thứ hai của một bên thứ ba, giúp giải mã địa chỉ và URL trang web để đưa người dùng đến đúng trang web họ muốn. Mục đích của việc này là để ngăn địa chỉ IP, vị trí và hoạt động duyệt web của bạn bị các trang web và trình theo dõi tạo hồ sơ về bạn.

Chuyển tiếp bảo mật hoạt động trên iPhone, iPod touch, iPad và cả máy Mac. Nó yêu cầu iOS 15, iPadOS 15 hoặc macOS Monterey trở lên. Ngoài ra bạn cũng cần phải dùng gói iCloud trả phí thì mới dùng được tính năng này.

Chi tiết hơn, mời bạn xem bài viết: Tìm hiểu về dịch vụ iCloud Plus (iCloud+), bài viết này mình có nói thêm về một số tính năng khác có trong dịch vụ iCloud+ mà có thể bạn quan tâm.

Cách bật/tắt Chuyển tiếp bảo mật iCloud

1. Mở ứng dụng Cài đặt lên.

2. Nhấn vào tên của bạn ở đầu ứng dụng cài đặt.

3. Nhấn vào iCloud.

4. Nhấn vào Chuyển tiếp bảo mật (Private Relay).

Chuyển tiếp bảo mật iCloud: Nó là gì và cách sử dụng nó 2

5. Bật hoặc tắt tùy chọn Chuyển tiếp bảo mật (Private Relay). Nếu bạn đang tắt, hãy nhấn vào Tắt chuyển tiếp bảo mật (Turn Off Private Relay) để xác nhận.

6. Khi tính năng này được bật, nếu bạn nhấn vào tùy chọn Vị trí địa chỉ IP (IP Address Location), bạn có hai lựa chọn:

  • Duy trì vị trí chung (Maintain General Location): Đây là tùy chọn mặc định, nghĩa là khi duyệt web, bạn sẽ vẫn thấy các kết quả ở gần với vị trí của bạn nhưng không phải là chính xác.
  • Sử dụng quốc gia và múi giờ (Use Country and Time Zone): Tùy chọn này thì sẽ đưa vị trí của bạn ra các quốc gia lân cận, nó cũng sẽ giúp bạn duyệt web riêng tư hơn.
Chuyển tiếp bảo mật iCloud: Nó là gì và cách sử dụng nó 3

Cũng lưu ý là hiện tại tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm (beta) nên một số trang web mà bạn truy cập có thể không được hoặc chậm hơn bình thường.

Chuyển tiếp bảo mật có miễn phí không?

Chuyển tiếp bảo mật không miễn phí nhưng nó là một trong những tính năng của gói iCloud+. Để có được iCloud+, bạn có thể đăng ký gói iCloud thấp nhất — chỉ 19.000đ/tháng và mình cũng đang dùng.

Các tính năng khác của iCloud+ bao gồm Ẩn địa chỉ email, cho phép bạn tạo các địa chỉ email ngẫu nhiên, duy nhất để chuyển tiếp đến hộp thư đến cá nhân của bạn và tính năng thiết lập iCloud Mail bằng tên miền của bạn.

Bạn không thể đăng ký mỗi tính năng Chuyển tiếp bảo mật. Cách duy nhất để có được nó là mua gói iCloud trả phí hàng tháng.

Chuyển tiếp bảo mật chỉ hoạt động trong Safari?

Đúng vậy. Trình duyệt duy nhất hiện hỗ trợ tính năng Chuyển tiếp bảo mật là Safari. Nghĩa là kể cả khi bạn bật tính năng này, nhưng bạn dùng Chrome hoặc trình duyệt khác, quyền riêng tư của bạn sẽ không được bảo vệ.

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x