Quảng cáo

Cách tạo chế độ Tập trung trên iOS 15

bởi Triệu Vỹ
6 phút đọc
che-do-tap-trung-ios-15

Trong iOS 15, Apple đã giới thiệu một tính năng mới gọi là Tập trung (Focus), nhằm mục đích giúp giảm thiểu sự phân tâm và cho phép bạn tập trung vào một việc duy nhất. Tính năng này chủ yếu lọc thông báo dựa trên những gì bạn đang làm.

Bạn có thể tạo ra các chế độ tập trung tùy chỉnh hoặc chọn một chế độ được đề xuất dựa trên ngữ cảnh, chẳng hạn như trong giờ làm việc hoặc khi bạn đang đi ngủ. Nó cũng có thể tạo ra các màn hình chính mới với ứng dụng và widget tùy thuộc vào chế độ tập trung nào đang bật nhằm giúp bạn không bị sao nhãng bởi những thứ khác.

Cách tạo chế độ Tập trung tùy chỉnh

1. Mở Control Center ra và nhấn vào nút Tập trung (Focus).

2. Nhấn vào nút Tùy chọn Tập trung mới (New Focus), có biểu tượng dấu “+”.

Cách tạo chế độ Tập trung trên iOS 15 2

3. Chọn Tùy chỉnh (Custom) để tạo chế độ tập trung mới.

4. Đặt tên cho chế độ tập trung của bạn và chọn màu, biểu tượng để bạn dễ nhận biết nó, sau đó nhấn vào nút Tiếp (Next).

Cách tạo chế độ Tập trung trên iOS 15 3

5. Ở màn hình tiếp theo, nhấn biểu tượng dấu “+” có chữ Thêm để chọn những người bạn muốn nhận thông báo khi chế độ tập trung này được bật. Bạn cũng có thể chọn nhận cuộc gọi từ Mọi ngườiKhông người nào, Mục ưu thích hoặc Tất cả Liên hệ.

6. Nhấn vào nút Cho phép (Allow), hoặc Không cho phép (Allow None) nếu không muốn nhận thông báo từ ai.

7. Tiếp đó, bạn cũng nhấn vào biểu tượng dấu “+” có chữ Thêm để chọn ứng dụng mà bạn muốn nhận thông báo khi chế độ tập trung này được bật.

8. Nhấn vào nút Cho phép (Allow), hoặc Không cho phép (Allow None) nếu không muốn nhận thông báo từ ứng dụng nào.

Cách tạo chế độ Tập trung trên iOS 15 4

9. Nhấn nút Xong (Done) để hoàn tất việc tạo chế độ tập trung.

Một khi chế độ tập trung của bạn đã được tạo, bạn luôn có thể điều chỉnh các tùy chọn của nó trong Cài đặt – Tập trung (Settings – Focus), sau đó chọn chế độ bạn muốn điều chỉnh.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các cài đặt bổ sung có sẵn chẳng hạn như tùy chọn Màn hình chính (Home Screen) để Ẩn biểu tượng thông báo (Hide Notification Badges) trên các ứng dụng và tùy chọn để hiển thị trang màn hình chính nhất định bằng cách bật tùy chọn Trang tùy chỉnh (Custom Page). Bạn cũng có thể chọn Làm mờ màn hình khóa (Dim Lock Screen) và Hiển thị trên màn hình khóa (Show On Lock Screen) bất kỳ thông báo nào mà bạn nhận được.

Cách tạo chế độ Tập trung trên iOS 15 5

Ngoài ra, khi bạn nhấn vào dòng Thêm lịch trình hoặc mục tự động hóa (Add Schedule or Automation), bạn sẽ thấy tùy chọn Kích hoạt thông minh (Smart Activation), tùy chọn này sẽ cho phép thiết bị của bạn tự động bật chế độ Tập trung tùy chỉnh vào các thời điểm liên quan trong ngày, dựa trên vị trí, mức sử dụng ứng dụng,…

Bên cạnh đó, còn có các tùy chọn khác để bật chế độ Tập trung theo thời gian, vị trí đã đặt hoặc khi bạn mở một ứng dụng nào đó.

Cách bật chế độ Tập trung

Rất đơn giản để bật hoặc chuyển sang một chế độ Tập trung. Chỉ cần mở Control Center ra, nhấn vào nút Tập trung (Focus), sau đó chọn chế độ mà bạn muốn bật.

Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm để bật chế độ này Trong 1 giờ (For 1 hour)Đến tối nay (Until this evening) hoặc Đến khi tôi rời khỏi vị trí này (Until I leave this location).

Cách tạo chế độ Tập trung trên iOS 15 6

Để tắt, chỉ cần nhấn vào biểu tượng Tập trung là xong. Lưu ý rằng, khi bạn bật/tắt chế độ Tập trung, nó cũng sẽ được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị đăng nhập cùng tài khoản iCloud của bạn.

Theo MacRumors

[kkstarratings]

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x