Quảng cáo

[Cơ bản] Cách truy cập iCloud trên iPhone, iPad, Mac và web

bởi Triệu Vỹ
5 phút đọc
icloud-tren-iphone-ipad-mac

iCloud là nền tảng đám mây của Apple để lưu và đồng bộ hóa dữ liệu như ảnh, video, danh bạ, ghi chú, tài liệu và các bản sao lưu của người dùng. Nếu bạn không biết phải vào đâu để xem và quản lý dữ liệu đã lưu của mình, thì hãy tìm hiểu cách truy cập iCloud trên iPhone, iPad, Mac và web cùng mình nhé.

Apple cung cấp cho người dùng 5 GB dung lượng iCloud miễn phí, điều đó có nghĩa là nếu bạn dùng vượt quá 5 GB đó thì bạn phải trả thêm tiền để mua thêm dung lượng, giá từ 19.000đ/tháng cho 50 GB tiếp theo.

Một điều cần lưu ý để giúp bạn hiểu cách thức hoạt động của iCloud là nó được tích hợp trong toàn bộ phần mềm của Apple trên iPhone, iPad và Mac. Tức là dữ liệu của bạn trong các ứng dụng như Ảnh, Ghi chú, Danh bạ và nhiều thứ khác đều có thể được lưu và đồng bộ hóa với máy chủ của Apple thông qua iCloud (tùy thuộc vào cài đặt của bạn).

Xem thêm: Cách tải ảnh lên iCloud từ iPhone, iPad, Mac và icloud․com

Vì bản sao lưu từ iCloud là một phần riêng biệt, chúng không được thiết kế để bạn có thể mở chúng như một thư mục và xem mọi thứ bên trong. Thay vào đó, chúng giống như một gói niêm phong và chỉ được sử dụng khi bạn khôi phục iPhone hoặc iPad từ bản sao lưu iCloud.

Nói cách khác, Sao lưu iCloud chỉ là một bản sao của iPhone hoặc iPad của bạn và bạn sẽ không cần sử dụng bản sao đó trừ khi bạn nhận được một thiết bị mới hoặc cần phải xóa và khôi phục lại toàn bộ thiết bị của bạn vì một số lý do.

Cách truy cập iCloud trên iPhone, iPad, Mac và web

Trên iPhone, iPad

1. Mở ứng dụng Cài đặt lên và nhấn vào tên của bạn.

2. Kéo xuống chọn iCloud.

[Cơ bản] Cách truy cập iCloud trên iPhone, iPad, Mac và web 2

3. Lúc này bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng và dữ liệu mà bạn có thể đồng bộ hóa và sử dụng với iCloud.

4. Nếu bạn muốn một ứng dụng nào đó được đồng bộ hóa với các thiết bị Apple khác của bạn, thì bạn chỉ cần bật nó lên là được.

Lưu ý: Không phải ứng dụng nào cũng có thể được đồng bộ lên iCloud, mà chỉ có những ứng dụng được nhà phát hành tích hợp tính năng này thì mới được thôi nhé.

5. Sau khi chọn ứng dụng xong, nhấn vào tùy chọn Sao lưu iCloud (iCloud Backup) để tự động tạo bản sao lưu đám mây cho iPhone hoặc iPad của bạn.

sao-luu-icloud-tren-iphone

Trên Mac

1. Mở System Preferences lên, sau đó chọn iCloud.

truy-cap-icloud-tren-mac

2. Tại đây, bạn sẽ thấy các ứng dụng và dịch vụ mà bạn có thể sử dụng với iCloud.

3. Click vào ô vuông ở trước tên ứng dụng để bật chúng.

4. Không có tùy chọn nào để sao lưu toàn bộ máy Mac của bạn vào iCloud, nhưng bạn có thể làm điều đó bằng ổ cứng ngoài hoặc dịch vụ đám mây của bên thứ ba.

Trang web

Nếu bạn không ở gần các thiết bị Apple của mình, bạn vẫn có thể truy cập vào tài khoản iCloud của bạn với rất nhiều dữ liệu đã lưu ở đó.

1. Truy cập vào trang web icloud.com trên bất kỳ trình duyệt nào của bạn.

2. Tiến hành đăng nhập vào ID Apple của bạn.

trang-web-icloud-com

3. Sau khi đã đăng nhập thành công, click vào các ứng dụng tương ứng hiện ra để truy cập dữ liệu, tài liệu, ảnh, video và hơn thế nữa.

Theo 9to5mac

4.8/5 - (9 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x