Quảng cáo

5 tính năng mới của iPhone 8 được gợi ý trong iOS 11

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 7 phút đọc

Khi iPhone 8 ra mắt, nó sẽ được chạy iOS 11, vì thế iOS 11 có khả năng được thiết kế thích hợp để làm việc liền mạch với iPhone mới, và làm nổi bật các tính năng của flagship tiếp theo của Apple.

Do đó, chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều manh mối ẩn trong phần mềm gợi ý hoặc đề xuất các tính năng sắp tới của iPhone 8. Dưới đây là 5 điều mà mình tin rằng iOS 11 cho chúng ta biết về iPhone sắp tới của Apple.

5. Cấp độ tiếp theo của AR

su dung ar tren ios 11

Sự ra mắt ARKit trên iOS 11 chắc chắn là dấu hiệu của những tham vọng lớn hơn của Apple đối với thị trường thực tế tăng cường (AR). Trong khi một số phiên bản iPhone cũ hơn sẽ vẫn có thể sử dụng các ứng dụng được phát triển từ ARKit, thì iPhone 8 có thể sẽ nâng cấp độ của thực tế tăng cường lên một tầm khác.

Tin đồn cho rằng, iPhone mới ​​sẽ có các cảm biến 3D nâng cao và xác định độ sâu ánh xạ bằng laser, tất cả những thứ này sẽ cho phép việc trải nghiệm thực tế tăng cường mà chúng ta chưa từng thấy trước đây trên một thiết bị di động.

4. Màn hình OLED tràn cạnh, pin lớn hơn

concept iphone 8 man hinh tran canh

Màn hình OLED tràn cạnh là một trong những thứ được đồn đại rất nhiều trên iPhone sắp ra mắt, nhưng những tinh chỉnh tinh vi của iOS 11 cũng gợi ý về những thay đổi khác. Như các bạn đã biết, các biểu tượng hiển thị sóng ở góc trên bên trái và thanh trạng thái đã được thiết kế lại và xích lại gần nhau một chút – có lẽ là để dành không gian cho cụm loa thoại, camera và cảm biến.

Một số ứng dụng gốc khác, chẳng hạn như trình phát video, cũng cho thấy những chỉnh sửa tương tự với khoảng không trống ở giữa trái và phải khi ở chế độ nằm ngang.

Toàn bộ iOS 11 cũng kết hợp nhiều với màu đen hơn trong thiết kế của nó (như trong ứng dụng Máy tính được cập nhật), tất cả đều trông tuyệt vời trên một màn hình OLED có thể hiển thị màu đen sâu và màu sắc rực rỡ hơn.

Không chỉ vậy, các yếu tố giao diện tối hơn khi kết hợp với hệ điều hành sẽ tận dụng lợi thế của nó đó là tiết kiệm được dung lượng pin, vì các điểm ảnh màu đen sẽ bị tắt đi thay vì luôn sáng như màn LCD. Vì vậy, chúng ta có thể mong đợi rằng iPhone 8 sẽ có thời lượng pin tốt hơn nhiều so với những phiên bản được trang bị màn hình LCD.

3. Sạc không dây

Sạc không dây từ lâu đã được đồn đại là một tính năng nổi bật trên iPhone tiếp theo của năm nay, mặc dù Apple có thể sẽ loại bỏ tính năng này bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, trong iOS 11, chúng ta có thể nhận thấy một điều gì đó ẩn chứa càng làm tăng khả năng cho sạc không dây. Cụ thể, đó là âm thanh mà bạn nghe thấy khi cắm bộ sạc vào iPhone.

Như đã thấy trong video YouTube ở trên, có hai tệp âm thanh liên quan khi bạn sạc pin trong iOS. Âm thanh thứ nhất, tất nhiên, về cơ bản đây là âm thanh giống như các phiên bản iOS trước đây – âm thanh sẽ phát ra khi bạn cắm sạc. Âm thanh thứ hai, nơi mọi thứ trở nên thú vị, bạn có cảm giác là âm thanh này nghe rất phù hợp khi bạn đặt iPhone của mình lên một đế sạc không dây không?

2. Camera tốt hơn, dung lượng bộ nhớ nhiều hơn

camera tren iphone 8 concept

Trong sự kiện WWDC, Apple đã “khoe khoang” về việc chuyển đổi các định dạng thông thường sang các định dạng ảnh của HEVC và HEIF trên iOS 11. Trước đây, video sẽ được nén bằng codec h.264 và ảnh chụp từ ứng dụng Camera sẽ được lưu như các tệp JPEG thông thường.

Các định dạng tệp tin mới sẽ tiết kiệm được khoảng 50% dung lượng lưu trữ so với các thiết bị cũ – điều này chỉ ra một điều: camera của iPhone 8 có thể sẽ được nâng cấp mạnh. Camera tốt hơn có nghĩa là chất lượng hình ảnh tốt hơn, do đó có nghĩa là kích thước file ảnh cũng lớn hơn.

Như vậy, việc chuyển đổi của Apple gợi ý về tham vọng của camera trên iPhone 8. Và đừng quên những tính năng tiên tiến của AR và 3D, tất cả đều có khả năng chiếm nhiều dung lượng hơn các bức ảnh truyền thống.

1. Touch ID dưới màn hình

touch id ben trong man hinh

Nếu bạn theo dõi tin tức về iPhone 8 trong vài tháng qua, bạn sẽ biết rằng có một cuộc tranh luận đang diễn ra về việc liệu cảm biến vân tay Touch ID sẽ được đặt phía sau hay nhúng bên dưới màn hình. Mình thì nghiên về trường hợp thứ hai hơn, và iOS 11 beta đã gợi ý về nơi mà Touch ID được hiển thị.

Bạn có thể nhận thấy là Siri đã thay đổi biểu tượng hình cái micro và thay thế bằng một biểu tượng hình tròn rồi đúng không nhỉ, nó hoàn toàn trùng khớp với vị trí đặt nút home ảo trên màn hình.

Ngoài ra còn có biểu tượng dấu vân tay cho Touch ID trong App Store và các nơi khác, nằm gần nơi có nút Home ảo (hoặc khu vực chức năng). Điều này cho thấy bạn sẽ đặt ngón tay lên màn hình hơn là trên một cảm biến hoặc nút tương tự. Mặc dù biểu tượng vân tay hình tròn đã nằm trong iOS 10, nhưng nó chỉ dành cho Apple Pay. Bây giờ, hình tròn và thiết kế vân tay dường như đang lan rộng trên toàn bộ hệ điều hành.

Theo iDropNews

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x