Quảng cáo

Tính năng mở đa nhiệm bằng 3D Touch sẽ xuất hiện lại trong bản cập nhật tiếp theo của iOS 11

bởi Triệu Vỹ
2 phút đọc
man-hinh-da-nhiem-tren-iphone

Với iOS 11, Apple đã không thể giải thích được việc loại bỏ tính năng mở đa nhiệm và chuyển nhanh ứng dụng bằng 3D Touch. May mắn thay, điều đó chỉ là tạm thời vì Apple đã thông báo và khẳng định là họ sẽ mang lại tính năng hữu ích trở lại với bản cập nhật iOS 11.x trong tương lai.

Trước đây, Apple đã thừa nhận rằng thao tác mở đa nhiệm bằng 3D Touch đã bị xóa khỏi iOS 11 một cách cố tình, nhưng bây giờ kỹ sư phần mềm – Craig Federighi, trả lời email từ người đọc Adam Zahn của MacRumors, đã nói rằng họ sẽ đưa nó trở lại trong bản cập nhật iOS 11.x.

Câu hỏi của Adam Zahn:

Làm thế nào để tôi có thể duy trì khả năng chuyển đổi ứng dụng bằng 3D Touch thay vì phải nhấn hai lần vào nút home?

Phản hồi từ Craig Federighi:

Xin chào Adam,

Chúng tôi rất tiếc khi đã phải tạm thời xóa tính năng này do một hạn chế kỹ thuật. Chúng tôi sẽ mang nó trở lại trong bản cập nhật iOS 11.x sắp tới.

Cảm ơn (và xin lỗi vì sự bất tiện này)!

– Craig

MacRumors đã xác minh rằng email này đã được chuyển qua các máy chủ mail có dải địa chỉ IP được liên kết với trụ sở chính của Apple ở Cupertino, California.

Nếu bạn chưa biết tính năng này là gì và tại sao người ta lại cần nó đến vậy thì nếu bạn đang dùng iPhone 6s trở lên chạy iOS 9 hoặc iOS 10, bạn có thể nhấn mạnh ở phía bên trái của màn hình và kéo thẳng vào giữa màn hình, bạn có thể di chuyển giữa hai ứng dụng đã mở gần đây hoặc mở nhanh trình đa nhiệm, rất hữu ích.

Mình biết là có rất nhiều người (trong đó có mình) đã sử dụng tính năng này và cảm thấy bỡ ngỡ khi iOS 11 lại xóa nó đi, thật đáng mừng khi Apple có kế hoạch thêm nó lại trong bản cập nhật tiếp theo của iOS 11.

Theo iDB

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x