Quảng cáo

Apple xác nhận tính năng mở đa nhiệm bằng 3D Touch đã bị loại bỏ trên iOS 11

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
apple loai bo tinh nang mo da nhiem bang 3d touch

Nếu bạn đang dùng iOS 11 beta, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng tính năng mở đa nhiệm bằng cách nhấn 3D Touch vào mép trái màn hình đã biến mất. Theo ảnh chụp màn hình của nhà phát triển Bryan Irace‏ thì kỹ thuật viên của Apple đã nói tính năng này đã cố tình bị xóa khỏi iOS 11 chứ không phải là một lỗi và có thể nó sẽ không trở lại trong các phiên bản beta tiếp theo.

Trên iOS 10 trở lên, bạn có thể xem các ứng dụng đã mở gần đây bằng cách nhấn vào mép trái của màn hình bằng 3D Touch. Bạn cũng có thể sử dụng 3D Touch để chuyển sang ứng dụng trước đó nhanh chóng bằng cách nhấn mạnh vào cạnh trái của màn hình, sau đó vuốt sang phải.

Tính năng này sau đó đã không hoạt động trên iOS 11 beta:

Khi được hỏi về việc loại bỏ, Irace nhận được trả lời sau đây từ kỹ thuật viên Apple:

Xin vui lòng biết rằng tính năng này đã được cố ý loại bỏ.

Rõ ràng rằng đây không phải là một lỗi và Apple đã có tình loại bỏ nó vì một mục đích nào đó.

Dưới đây là ảnh chụp màn hình phản ứng của Apple đối với câu hỏi của Irace.

ky thuat apple xac nhan loai bo tinh nang mo da nhiem bang 3d touch

Nhưng có một vấn đề với các từ ngữ của câu trả lời từ kỹ thuật viên Apple.

Đối với người mới bắt đầu, điều này rõ ràng không chính xác 100% cho dù họ cố tình loại bỏ tính năng này từ iOS 11 beta hoặc có thể nó sẽ trở lại trong phiên bản beta tiếp theo. Tất nhiên, mình đã hy vọng nó chỉ là một lỗi. Nhưng thực tế là nó không được liệt kê như là một lỗi được biết đến trong các ghi chú phát hành đi kèm với trình cài đặt iOS 11.

Điều này có thể liên quan đến iPhone 8.

Với những tin đồn về việc thay đổi thiết kế của iPhone mới gần như màn hình OLED bao phủ toàn bộ mặt trước, thì việc gỡ bỏ tính năng này có thể là một cách hoàn toàn mới để truy cập vào tính năng mở đa nhiệm của iOS trên iPhone 8.

Mình thì muốn Apple làm cho nó một thiết lập tùy chọn thay vì loại bỏ nó hoàn toàn. Bằng cách đó, những người vẫn muốn nó thì có thể giữ lại tính năng này. Mặt khác, Apple có các số liệu thống kê về tính năng của iOS mà mọi người sử dụng và có lẽ con số của tính năng mở đa nhiệm bằng 3D Touch quá ít nên Apple đã quyết định loại bỏ nó. Có khả năng lắm chứ.

Thực tế là việc loại bỏ này không có nhiều ý nghĩa nếu bạn đang sử dụng một phiên bản iPhone Plus và bạn thuận tay phải (bởi vì iPhone Plus quá lớn mà nếu bạn nhấn mạnh vào mép màn hình bằng tay phải thì nó dễ làm cho máy bị tuột khỏi tay). Bên cạnh đó, mình biết nhiều người vô tình kích hoạt tính năng này mặc dù họ không muốn và họ cảm thấy khó chịu.

Liệu tính năng này bị loại bỏ là vì iPhone 8? Liệu iPhone 8 sẽ có thêm một nút nào đó để mở nhanh trình đa nhiệm? Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, có phải Apple đã quyết định loại bỏ một tính năng vì rất ít người sử dụng nó hoặc không biết nó đã tồn tại?

Bạn nghĩ sao về động thái này? đừng quên cho mình biết bằng cách để lại bình luận ở bên dưới nhé.

Theo iDB

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

Bài viết mới

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x