Quảng cáo

Bạn đã có thể nhận bản sao dữ liệu tài khoản của mình qua trang web mới của Apple

bởi Triệu Vỹ
6 phút đọc
id apple va quyen-rieng-tu

Theo một thông báo vào cuối tháng 3, một công cụ mới của Apple sẽ giúp bạn tải về một bản sao dữ liệu tài khoản cá nhân của bạn đã bắt đầu tung ra ngày hôm nay thông qua trang web Dữ liệu và Quyền riêng tư của công ty.

Trang web mới này có địa chỉ là privacy.apple.com.

Trang web này sẽ kiểm soát quyền riêng tư mới tuân thủ theo Quy định bảo vệ dữ liệu chung của Liên minh châu Âu (GDPR) có hiệu lực vào thứ sáu, ngày 25 tháng 5.

Tính năng tải xuống dữ liệu hiện đang hoạt động với các tài khoản ID Apple được lưu trữ tại Liên minh châu Âu, Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ, nhưng sẽ được tung ra toàn cầu vào cuối năm nay.

Apple cũng đã thêm liên kết của trang này trong phần Dữ liệu và Quyền riêng tư tại trang chủ của ID Apple.

Công cụ bảo mật mới này sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn sau:

  • Nhận bản sao dữ liệu của bạn -Tải xuống bản sao dữ liệu của bạn từ các ứng dụng và dịch vụ của Apple. Điều này có thể bao gồm lịch sử mua và sử dụng của bạn cùng với bất kỳ dữ liệu nào do người dùng tạo ra được lưu trữ trên máy chủ của Apple, bao gồm ảnh, lịch, danh bạ, ghi chú, lời nhắc, tài liệu, dấu trang iCloud và các hoạt động khác.
  • Sửa dữ liệu của bạn – Ứng dụng lưu trữ một số thông tin về bạn mà bạn đã cung cấp khi tạo hoặc cập nhật tài khoản của mình. Nếu bạn cho rằng bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn được lưu bởi Apple là không chính xác, hãy sử dụng tùy chọn này để họ cập nhật thông tin đó.
  •  hiệu hóa tài khoản của bạn – Tạm thời hủy kích hoạt tài khoản của bạn và hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu của bạn được lưu trữ trên máy chủ của Apple. Bạn sẽ không thể truy cập vào ID Apple hoặc bất kỳ dịch vụ nào của Apple trong khi tài khoản của bạn tạm thời bị vô hiệu hóa.
  • Xóa tài khoản của bạn – Tùy chọn này sẽ bắt đầu quá trình xóa vĩnh viễn tài khoản ID Apple của bạn cùng với mọi dữ liệu được liên kết với nó.

Một phát ngôn viên của Apple nói với trang AppleInsider rằng việc thực thi luật GDPR của EU vào công cụ mới tương ứng với các giá trị riêng tư của Apple, đồng thời tạo cơ hội cho họ kiểm soát nhiều hơn dữ liệu cá nhân của khách hàng hơn.

Tính năng tải dữ liệu hiện đang hoạt động ở Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ, cùng với các tài khoản ID Apple được lưu trữ trong Liên minh châu Âu.

Kể từ khi công cụ này được phát hành, Apple dự kiến ​​sẽ tung nó ra cho tất cả các khách hàng trên toàn thế giới trước khi kết thúc năm 2018.

Theo tài liệu hỗ trợ trên trang web của Apple, có thể mất tối đa bảy ngày để họ chuẩn bị bản lưu trữ tài khoản của bạn để tải xuống. Công ty sẽ thông báo cho người dùng ngay sau khi dữ liệu của họ có sẵn để tải về từ trang web ID Apple.

Bản lưu trữ này phải được tải về trong vòng 14 ngày kể từ ngày đưa ra yêu cầu trước khi nó bị xóa.

website du lieu va quyen rieng tu apple

Tại Việt Nam bạn sẽ không nhìn thấy tùy chọn tải dữ liệu về

Xem thêm: Cách tải xuống bản sao thông tin mà Apple lưu trữ về bạn

Nếu bạn không sống ở một quốc gia được hỗ trợ, bạn vẫn có thể yêu cầu một bản sao của bất kỳ thông tin nhận dạng nào mà Apple biết về bạn bằng cách liên hệ với nhóm phản hồi quyền riêng tư của Apple. Sau một vài ngày, họ sẽ gửi email cho bạn với một liên kết tới file ZIP được bảo vệ bằng mật khẩu có chứa những thứ như lịch sử mua ứng dụng và phương tiện (nhạc, album, phim,…), danh sách đầy đủ các thiết bị Apple mà bạn sở hữu, nhật ký của mọi truy vấn hỗ trợ AppleCare mà bạn đã thực hiện, sửa nhật ký phiên ghi chi tiết những gì đã bị hỏng và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, công cụ tải dữ liệu mới này lại rộng hơn nhiều về phạm vi bởi vì bạn thực sự có thể tải về nội dung của riêng mình như ảnh và video, tài liệu, lịch và hơn thế nữa. Hoàn toàn trung thực, tính năng này đánh dấu lần đầu tiên Apple cung cấp cho khách hàng khả năng tải xuống tất cả dữ liệu được liên kết với tài khoản ID Apple của họ.

Bạn sẽ truy cập vào trang Dữ liệu và Quyền riêng tư mới để lấy một bản sao mọi thứ về bạn được lưu trữ trên máy chủ của Apple, bạn có nghĩ vậy không? Và bạn sẽ lên kế hoạch để sử dụng tính năng tiện dụng này chứ?

Đừng quên chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây.

Theo iDB

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x