Quảng cáo

Apple mang Final Cut Pro và Logic Pro lên iPad

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
final-cut-pro-cho-ipad

Apple mới đây đã thông báo rằng Final Cut Pro (phần mềm dựng video nổi tiếng trên Mac) và Logic Pro (phần mềm làm nhạc) sẽ có mặt trên iPad vào ngày 23/5 tới.

Final Cut Pro và Logic Pro cho ‌iPad‌ có giá 4.99 USD mỗi tháng và 49.99 USD mỗi năm, kèm theo bản dùng thử miễn phí một tháng. Final Cut Pro yêu cầu ‌iPad‌ có chip M1 trở lên, trong khi Logic Pro yêu cầu ‌iPad‌ chip A12 Bionic trở lên, ngoài ra iPad cần phải chạy iPadOS 16.4 trở lên. Hai ứng dụng sẽ xuất hiện trên App Store dưới dạng gói đăng ký bắt đầu từ ngày 23/5.

Final Cut Pro

Final Cut Pro cho iPad bao gồm một bánh xe điều khiển mới để điều hướng Timeline, di chuyển các clip và thực hiện các chỉnh sửa khung hình một cách chính xác. Ngoài ra với Apple Pencil, bạn có thể vẽ trực tiếp lên trên nội dung video, tính năng Apple Pencil Hover cũng được hỗ trợ để xem nhanh cảnh quay. Nếu dùng bàn phím ngoài như Magic Keyboard hoặc Smart Keyboard Folio. Final Cut Pro trên ‌iPad‌ cũng hỗ trợ các phím tắt tương tự như trên Mac.

Apple mang Final Cut Pro và Logic Pro lên iPad 2

Apple cũng tích hợp khả năng máy học (machine learning) để tách nền mà không cần phông xanh, tính năng Auto Crop để điều chỉnh cảnh quay theo chiều dọc, hình vuông và tỷ lệ khung hình khác cũng như tính năng Voice Isolation để dễ dàng loại bỏ tiếng ồn xung quanh.

Người dùng có thể nhập các cảnh quay từ ứng dụng Tệp (Files) hoặc Ảnh (Photos) vào Final Cut Pro để làm việc. Ứng dụng này cũng hỗ trợ nhập các dự án được tạo trong iMovie và người dùng có thể xuất các dự án Final Cut Pro được thực hiện trên ‌iPad‌ sang máy Mac.

Logic Pro

Apple mang Final Cut Pro và Logic Pro lên iPad 3

Logic Pro cho ‌iPad‌ bổ sung thêm các cử chỉ đa chạm để chơi các nhạc cụ và điều hướng các dự án. ‌Apple Pencil‌ hỗ trợ chỉnh sửa chính xác hơn và tự động hóa đường vẽ chi tiết. Giống như Final Cut Pro, các phím tắt cũng được hỗ trợ khi sử dụng bàn phím ngoài. Sử dụng micrô tích hợp của ‌iPad‌, người dùng cũng có thể thu âm thanh trực tiếp trong Logic Pro.

Logic Pro cho ‌iPad‌ hỗ trợ khả năng tương thích ngược, giúp bạn dễ dàng di chuyển các dự án giữa Logic Pro cho Mac và ‌iPad‌. Người dùng ‌iPad‌ có thể xuất các bài hát đã hoàn thành ở nhiều định dạng âm thanh nén và không mất dữ liệu (Lossless), cũng như các đoạn âm thanh riêng lẻ. Người sáng tạo có thể tạo nhạc phim trong Logic Pro và xuất nó sang Final Cut Pro khi làm việc trên nhạc và video. Logic Pro cho ‌iPad‌ cũng hỗ trợ khả năng mở các dự án được tạo trong GarageBand trên iOS.

Theo MacRumors

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x