Quảng cáo

Instagram bổ sung tính năng gọi video nhóm, cải thiện tab Khám phá & thêm hiệu ứng camera mới

bởi Triệu Vỹ
6 phút đọc

Instagram mới đây đã bắt đầu tung ra bộ ba tính năng mới dành cho ứng dụng di động của họ, bao gồm khả năng gọi video với tối đa bốn người cùng một lúc thông qua Direct, thiết kế lại tab Khám phá và các hiệu ứng camera mới cho câu chuyện của bạn.

Gọi video nhóm

Instagram cho biết, tính năng gọi video nhóm này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm gọi video theo thời gian thực trong không gian riêng tư và giúp bạn cảm thấy được kết nối với bạn bè khi bạn không thể ở bên nhau. Bạn có thể sử dụng tính năng này với một hoặc tối đa bốn người qua Direct (tin nhắn inbox của Instagram) được hỗ trợ trên nền tảng iOS và Android, không cần phải có số điện thoại.

Bạn chỉ cần vuốt từ trái sang phải trong giao diện New Feed để vào mục inbox Direct, sau đó mở bất kỳ người bạn nào mà bạn muốn gọi video và nhấn vào biểu tượng camera ở góc trên bên phải.

Instagram-video-chat

Như đã đề cập trước đây, bạn có thể chat trực tiếp với nhau hoặc với một nhóm nhỏ gồm tối đa bốn người tham gia.

Không bị giới hạn thời gian – bạn có thể giữ cho cuộc gọi video của mình diễn ra miễn là bạn muốn. Bạn cũng có thể thu nhỏ video gọi nhóm này lại và tiếp tục chat hoặc lướt Instagram, đây là một tính năng rất hay mà ít ứng dụng gọi video nào có được.

Khi có nhiều người tham gia, video sẽ được thu lại cho phù hợp. Biểu tượng camera sẽ chuyển sang màu xanh bất cứ khi nào có một cuộc trò chuyện video đang hoạt động trong một chuỗi nhóm. Để thoát khỏi cuộc gọi video, hãy nhấn vào biểu tượng điện thoại màu đỏ.

Bạn có thể trò chuyện video với bất kỳ ai mà bạn đã từng inbox họ.

Những người theo dõi mà bị bạn chặn sẽ không được phép gọi video với bạn, trong trường hợp bạn đang thắc mắc vấn đề này. Để nhận thông báo về cuộc gọi video của bạn bất kỳ lúc nào, hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng trên trang cá nhân của bạn, sau đó tìm nhấn vào Thông báo đẩy – Đoạn chat video.

Tab Khám phá được thiết kế lại

Tab Khám phá được thiết kế lại giúp bạn khám phá nội dung dễ dàng hơn trước đây với các kênh chủ đề hoàn toàn mới, cung cấp cho người dùng Instagram những cách mới lạ để khám phá sở thích của họ trên dịch vụ này.

Instagram-Explore

Đừng lo lắng, tính năng Khám phá này vẫn được cá nhân hóa và dành riêng cho bạn dựa trên những gì bạn thích và sở thích cá nhân của bạn, đó chỉ là những nội dung được sắp xếp tự động thành các kênh theo chủ đề. Vuốt từ phải sang trái để xem các chủ đề khác nhau hoặc nhấn vào kênh chủ đề được sắp xếp ở đầu tab Khám phá.

Instagram-Explore

Để xóa kênh chủ đề mà bạn không thích, hãy nhấn giữ vào kênh đó và chọn tùy chọn Ẩn chủ đề từ menu bật lên. Thao tác này sẽ không xóa chủ đề đó mà chỉ ẩn nó đi mà thôi.

Instagram cho biết, hiện đã có hơn 200 triệu người ghé thăm tab Khám phá mỗi ngày.

Hiệu ứng camera mới

Instagram đã mở khóa các hàm API của nền tảng hiệu ứng camera của mình cho các lập trình viên bên thứ ba để họ thiết kế trải nghiệm camera độc đáo và tương tác cho ứng dụng.

Bạn có thể mong đợi các hiệu ứng camera mới, được gắn thương hiệu từ những cái tên như Ariana Grande, Baby Ariel, Liza Koshy, Vogue và Buzzfeed. Hãy theo dõi bất kỳ tài khoản nào trong số những tài khoản này để thêm các hiệu ứng của họ vào camera trong Instagram của bạn.

Các bên thứ ba sẽ thêm các hiệu ứng camera bổ sung cho Instagram theo thời gian, công ty cho biết.

Instagram-camera-effects

Nếu bạn nhìn thấy hiệu ứng camera mới trong Story (câu chuyện) của ai đó, thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng khuôn mặt ở góc dưới cùng bên phải để thêm hiệu ứng đó vào tài khoản của bạn.

Tất cả các tính năng này đều có sẵn trên Android và iOS kể từ hôm nay.

Giới thiệu IGTV

Như mình đã đưa tin trước đó, gần đây Instagram đã phát hành một ứng dụng được gọi là IGTV, đây sẽ là một không gian mới để xem các video dạng dọc và dài từ những người sáng tạo hàng đầu trên Instagram.

ung dung IGTV

Video của IGTV không giới hạn độ dài video là 1 phút như trên Instagram.

Ứng dụng IGTV độc lập có sẵn trên App Store hoàn toàn miễn phí, nhưng người dùng Instagram cũng có thể nhấn vào biểu tượng “TV” mới gần góc trên cùng bên phải để xem qua các video từ IGTV.

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x