Quảng cáo

Instagram đang thử nghiệm kiểu vuốt ngang để xem bài viết thay vì vuốt dọc

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 4 phút đọc
cham-de-xem-bai-viet-moi-instagram

Vào tháng 10 vừa qua, đã có một số báo cáo về thiết kế mới vuốt theo chiều ngang của Instagram cho các bài viết trong tab Khám phá. Nhưng thử nghiệm đó hiện đã mở rộng sang tab New Feed chính, với một số lượng lớn người dùng ở Anh và các nơi khác phát hiện ra vào hôm qua.

Instagram đang thực hiện rất nhiều thử nghiệm và thử nghiệm này là một nỗ lực nhằm loại bỏ sự mệt mỏi khi vuốt ngón tay cái bằng cách cho phép mọi người nhấn (hoặc vuốt sang trái) vào các bài viết trong New Feed chính của họ, giống như cách mà bạn tương tác với tính năng Stories (Câu chuyện) vậy.

Xem thêm: Instagram bắt đầu tung ra tính năng Thời gian hoạt động cho riêng mình

Nhấn để tiến về trước (Tap-to-Advance) dĩ nhiên được tiên phong bởi chính Snapchat, vì vậy đây dường như là một tính năng khác mà dịch vụ do Facebook sở hữu đã vay mượn từ đối thủ của mình.

Theo TechCrunch, do một lỗi nào đó nên tính năng Tap-to-Advance cho New Feed đã được tung ra vào hôm nay, thay vì ra mắt theo kế hoạch. Instagram hiện đã xóa tính năng này nhưng họ xác nhận vẫn đang thử nghiệm kiểu vuốt mới này trong tab Khám phá.

Một phát ngôn viên của Instagram cho biết: “Do đây là một lỗi, nên nhiều người dùng đã thấy sự thay đổi về cách tương tác với bài viết mới trong New Feed. Chúng tôi đã nhanh chóng khắc phục sự cố và New Feed hiện đã trở lại bình thường. Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự nhầm lẫn nào”.

Người đứng đầu Instagram, ông Adam Mosseri đã thừa nhận sáng nay rằng: “Xin lỗi về điều đó, đây được cho là một thử nghiệm rất nhỏ nhưng chúng tôi đã đi xa hơn những gì chúng tôi dự đoán”.

Việc thoát ngầm và khởi động lại ứng dụng sẽ làm cho những thay đổi này biến mất.

Có rất nhiều bình luận tiêu cực từ người dùng trên mạng xã hội phàn nàn rằng thay đổi này không tiện lợi như trước, nên chắc chắn đây không phải là một trong những tính năng được yêu thích và phổ biến trên Instagram.

Bạn có thích kiểu vuốt New Feed của Instagram theo chiều ngang mới này không?

Bạn thích kiểu vuốt ngang này hơn hay là kiểu cũ (vuốt dọc)? Và nếu tính năng này chính thức tung ra cho mọi người, thì theo bạn là có nên thêm một tùy chọn để chuyển đổi giữa kiểu vuốt ngang và dọc không?

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn ở phần bình luận phía dưới nhé.

Theo iDB

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

Bài viết mới

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x