Quảng cáo

iPhone và iPad năm 2019 sẽ chuyển sang dùng cổng USB-C thay vì Lightning

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc

Theo một báo cáo từ chuỗi cung ứng linh kiện cho Apple được ban hành vào hôm nay (12/6), các mẫu iPhone và iPad ra mắt vào năm tới sẽ được trang bị cổng kết nối nối USB-C tiêu chuẩn để sạc và đồng bộ hóa thiết bị.

Thông tin chi tiết hiện rất khan hiếm, và đây là những gì mà trang DigiTimes đã viết sáng nay:

Apple đang thiết kế lại bộ sạc và giao diện liên quan cho các thiết bị iPhone và iPad thế hệ tiếp theo của mình và có khả năng iPhone năm 2019 sẽ đi kèm với hỗ trợ USB Type-C.

Nhiều tin đồn trước đây cũng cho rằng Apple sẽ áp dụng chuẩn Type-C lên những phiên bản iPhone sắp tới dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2018. Nhưng Apple vẫn đang trong giai đoạn thiết kế lại và sẽ không thể trang bị công nghệ mới này cho các mẫu iPhone sắp tới của mình.

Tin đồn này được chứng thực từ một báo cáo trước đó nói rằng iPhone năm 2018 sẽ đi kèm với bộ chuyển đổi nguồn 18W và cáp USB-C-to-Lightning (đầu to là USB-C và đầu nhỏ là Lightning) trong hộp.

Nếu đúng như vậy, sẽ có rất nhiều phụ kiện đang dùng đầu Lightning hiện tại sẽ không tương thích với iPhone của năm tới trừ khi chúng được bán kèm bộ chuyển đổi từ Lightning sang USB-C trong hộp. Khi Apple thực hiện việc chuyển đổi từ đầu 30 chân (trên iPhone 4s trở về trước) sang cổng Lightning nhỏ hơn, nhiều nhà sản xuất phụ kiện cũng đã cung cấp một bộ chuyển đổi từ đầu 30 chân sang Lightning cho khách hàng của mình.

Lightning với USB-C

Lightning là một tiêu chuẩn độc quyền được phát triển và tiếp thị bởi Apple. Cổng Lightning có thể được tìm thấy trên các thiết bị và phụ kiện của Apple và các phụ kiện bên thứ ba được chứng nhận.

cap usb-c to lightning

Mặt khác, USB-C là chuẩn công nghiệp mới nhất trong kết nối I/O được đưa ra bởi Diễn đàn triển khai USB (USB Implementers Forum), được hỗ trợ bởi các hãng như Intel, Apple, Microsoft và các nhà cung cấp khác.

Được phát hành vào tháng 8 năm 2014, USB-C gần như có cùng kích thước với cổng Lightning và đầu nối. Giống như Lightning, USB-C có thể cắm ở bất kỳ mặt nào. Tuy nhiên, không giống như Lightning, USB-C có thể hỗ trợ các tính năng nâng cao hơn, bao gồm tốc độ dữ liệu USB 3.1 nhanh hơn, tiêu chuẩn USB Power Delivery để sạc nhanh,…

Hiện tại

Nó không bao giờ là thời điểm thích hợp để thay đổi cổng kết nối mới, điều này sẽ làm cho cuộc sống của bạn, cho khách hàng và các nhà sản xuất phụ kiện khó khăn hơn trong thời gian đầu. Tuy nhiên, với suy nghĩ khác, các nhà sản xuất phụ kiện sẽ không còn phải chi trả một số tiền lớn để mua bản quyền công nghệ MFi của Apple để làm phụ kiện nữa, nhưng phụ kiện của họ vẫn sẽ tương thích tốt với iPhone hoặc iPad.

Nếu chưa biết MFi là gì thì mời bạn xem qua bài viết này: Apple cập nhật thương hiệu “Made for iPhone”

Apple đã sử dụng cổng USB-C trên MacBook 12-inch và dòng máy tính xách tay cao cấp MacBook Pro của họ, vì vậy không ai dám chắc là họ không làm điều tương tự như thế này trên iPhone và iPad. Bên cạnh đó, nó sẽ không có nhiều ý nghĩa khi Apple duy trì cả hai tiêu chuẩn kết nối: USB-C trên máy Mac và Lightning trên thiết bị iOS.

Có thể không sớm thì muộn, việc thay thế cổng Lightning thành USB-C thực sự sẽ diễn ra và dẫn đến một vấn đề phiền toái cho người dùng Apple. Cá nhân mình thật sự không muốn Apple làm như vậy bởi vì cổng Lightning đối với mình nó rất tốt, không có gì đáng chê trách cả. Tuy nhiên, đây chắc chắn là động thái đúng để Apple thực hiện.

Bạn có đồng ý thay đổi cổng Lightning thành USB-C không? Để lại suy nghĩa của bạn qua phần bình luận bên dưới nhé.

Theo iDB

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x