Quảng cáo

iPhone hiển thị các chấm màu xanh lá và màu cam là sao?

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
cham-cam-cham-xanh-la-ios-14

Quyền riêng tư luôn là một chủ đề được nhiều người quan tâm và Apple được coi là công ty đi đầu về bảo mật cho các hệ điều hành di động và máy tính. Ví dụ: để một ứng dụng truy cập vào camera của iPhone hoặc iPad, bạn phải tự cấp quyền đó trong ứng dụng Cài đặt.

Các ứng dụng mạng xã hội thường sẽ yêu cầu bạn quyền truy cập vào camera hoặc micrô của thiết bị khi bạn mở chúng lần đầu tiên, tất nhiên bạn phải cho phép nếu muốn chia sẻ ảnh hoặc video trên các nền tảng này.

Tuy nhiên, cả Facebook và Instagram đã từng bị phát hiện truy cập vào camera của thiết bị ở chế độ nền khi người dùng chỉ mở ứng dụng mà không sử dụng các tính năng liên quan đến camera và micrô. Do đó, để giải quyết những lo ngại này, Apple đã đưa vào iOS một tính năng bảo mật để cho biết khi nào một ứng dụng đang sử dụng camera hoặc micrô.

Nếu bạn thấy chấm màu xanh lá

  • Chấm màu xanh lá có nghĩa là ứng dụng iOS hiện đang sử dụng camera.

Nếu bạn thấy chấm màu cam

  • Chấm màu cam có nghĩa là ứng dụng iOS hiện đang sử dụng micrô.

Khi một ứng dụng đang sử dụng camera hoặc micrô trên ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ của bạn, một chấm nhỏ sẽ xuất hiện trên thanh trạng thái gần biểu tượng Wi-Fi.

Có thể bạn sẽ thấy điều này nhìn quen quen nhưng không biết đã từng thấy ở đâu thì chính xác là nó dựa trên đèn LED màu xanh lá khi bạn sử dụng webcam trên MacBook hoặc máy Mac.

iPhone hiển thị các chấm màu xanh lá và màu cam là sao? 2

Nghĩa là khi camera của máy Mac được truy cập, đèn LED sẽ sáng lên để cho bạn biết rằng một ứng dụng trên máy của bạn đang có quyền sử dụng camera của bạn. Trên iPhone và iPad không có đèn LED như trên máy Mac nên Apple đã mô phỏng trải nghiệm tương tự thông qua phần mềm.

iPhone hiển thị các chấm màu xanh lá và màu cam là sao? 3

Nếu bạn thoát ứng dụng đang dùng camera hoặc micrô rồi mở Trung tâm điều khiển, sẽ có biểu tượng camera hoặc micrô cùng với tên của ứng dụng gần đây đã sử dụng tính năng này. Bằng cách này, Apple đã ngăn không cho ứng dụng truy cập vào camera hoặc micrô ở chế độ nền mà bạn không biết.

iPhone hiển thị các chấm màu xanh lá và màu cam là sao? 4

Tham khảo MacRumors

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x