Quảng cáo

Apple chia sẻ một số lời khuyên để sử dụng chế độ chụp chân dung trên iPhone 7 Plus

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 3 phút đọc
chup chan dung tren iphone 7 plus

Apple mới đây đã đưa ra một số lời khuyên hữu ích từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp về việc sử dụng chế độ chụp chân dung trên iPhone 7 Plus với máy ảnh kép để giúp người sử dụng đạt được kết quả tốt nhất khi chụp ảnh xóa phông. Như đã nói trong một bài viết trên blog được đăng tải vào hôm sáng thứ ba trên trang web của Apple, sự phổ biến của iPhone đã tăng trong lĩnh vực nhiếp ảnh gia vào năm 2016.

Trong bài báo cáo số lượng ảnh đăng tải từ các thiết bị lên hệ thống Flickr, iPhone 7 Plus đứng ở vị trí thứ 6 với hơn 5 triệu bức ảnh đã được tải lên. Top 3 cũng bao gồm anh em nhà iPhone với iPhone 6, 5s, và 6s. Chiếm 47% tổng số ảnh chụp từ smartphone trong năm 2016.

Dưới đây là một số lời khuyên được lựa chọn từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp:

  • JerSean Golatt: “Đến gần với chủ thể để có được nhiều chi tiết.”
  • Jeremy Cowart: “Giảm thiểu nền, cắt bỏ những phiền nhiễu từ chủ thể của bạn và cố gắng tìm bóng râm, đặt mặt trời đằng sau chủ thể như một nguồn sáng tốt đẹp. Kéo thanh phơi sáng xuống một chút để nhìn mái tóc trông tự nhiên và điện ảnh hơn.”
  • Pei Ketron: “Khi chụp ảnh vật nuôi và động vật, hãy cho chúng một khoảng không gian. Chế độ chân dung sử dụng ống kính tele, do đó, một khoảng cách khoảng 8 feet (~2,4m) được khuyến khích. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn sẽ có được một kết quả tốt nhất nếu chủ thể của bạn không di chuyển.”
  • Benj Haisch: “Sự khuếch tán ánh sáng sẽ làm nổi bật chủ thể của bạn lên. Tìm một không gian không quá gây mất tập trung, một không gian ‘mềm mại’, và chế độ Portrait sẽ tạo ra một ảnh thực sự nổi bật.”

Apple đã đưa ra một số bức hình chụp xóa phông với đầy đủ độ phân giải tốt nhất của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trên đã được thực hiện trên các thiết bị iPhone 7 Plus của họ, mời xem hình bên dưới.

loi khuyen de su dung che do chup chan dung tren iphone 7 plus

*Để xem ảnh gốc với đầy đủ độ phân giải, hãy click vào nguồn ở cuối bài viết nhé.

Điều thú vị là Apple đã không đưa những lời khuyên này vào ứng dụng Mẹo (Tips) trên iPhone và iPad mà xuất bản chúng trong một bài đăng blog thay vì đẩy nó lên màn hình của người dùng.

Nguồn Apple

Đánh giá bài viết

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x