Quảng cáo

Instagram bổ sung tính năng chụp ảnh xóa phông cho iPhone 6s trở lên

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
instagram-focus

Instagram mới đây đã thêm một tính năng cho phép bạn chụp ảnh và quay video với hiệu ứng xóa phông. Tính năng hoạt động trên nhiều chiếc điện thoại khác hơn là chế độ chụp chân dung của Apple. Tất cả các dòng iPhone có một camera bao gồm iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7 iPhone 8 đều có thể sử dụng tính năng này.

Instagram Focus

Với Focus (tên tiếng Việt là “Tiêu cự”), Instagram cung cấp hiệu ứng chiều sâu nhân tạo cho bức ảnh của bạn. Gương mặt của bạn sẽ được làm rõ lên trong khi nền phía sau sẽ được làm mờ đi.

Instagram Focus hoạt động trên tất cả các thiết bị từ iPhone 6s trở lên, bao gồm các phiên bản iPhone với một camera duy nhất. Nó hoạt động được ngay khi bạn chụp một người hoặc chụp nhiều người khác. Tuy nhiên, phải có một khuôn mặt xuất hiện trong camera, bởi vì các đối tượng khác không thể nhận ra chức năng Focus này.

Điều thú vị hơn là tính năng này hoạt động được khi chụp bằng camera sau lẫn chế độ chụp selfie, giống như trên iPhone X vậy.

chup xoa phong instagram

Tháng trước, Techcrunch đã phát hiện ra rằng Instagram đã làm việc trên một chức năng chụp ảnh chân dung, điều này bắt nguồn từ bộ mã nguồn của ứng dụng. Nhưng bây giờ chức năng này đã chính thức có mặt.

Hiệu ứng chân dung này sẽ làm cho bức ảnh của bạn trở nên chuyên nghiệp với nền được làm mờ đi. Nó khác với tính năng chụp cận cảnh (macro) của điện thoại, vì Focus có thể nhận dạng được khuôn mặt. Nhờ vào trí tuệ nhân tạo (AI), Instagram sẽ biết được đâu là chủ thể và đâu là nền phía sau, bằng cách đó nó sẽ thêm một hiệu ứng mờ ở nền.

Xem thêm: Phân biệt giữa ảnh chụp macro và ảnh xóa phông. Tại sao nhiều người nhầm lẫn?

Hỗ trợ nhiều thiết bị khác

Tính năng Focus (Tiêu cự) có thể tìm thấy trong Instagram Stories, xuất hiện cùng với hiệu ứng Boomerang và Superzoom. Ngoài hỗ trợ cho iPhone, nó còn hỗ trợ cho các thiết bị Android nhất định. Chế độ chân dung của Apple chỉ hoạt động trên iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus và iPhone X trong khi chế độ chân dung của Android có thể được sử dụng trên Pixel 2 và Pixel 2 XL với một camera.

Nếu thiết bị của bạn không được hỗ trợ tính năng này, bạn phải sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để tạo ra hiệu ứng xóa phông như Fore Photo hay Tadaa SLR.

Tag bạn bè vào Stories

Ngoài tính năng chụp ảnh chân dung này, Instagram cũng thêm một tùy chọn để gắn thẻ cho bạn bè với một nhãn dán trong ảnh và video xuất hiện trong story của bạn. Những người mà bạn đã gắn thẻ sẽ nhận được thông báo về việc này.

tag ban be vao instagram stories

Để sử dụng nhãn dán này, các bạn chỉ cần chụp ảnh hoặc quay video cho câu chuyện của mình, sau đó nhấn vào biểu tượng nhãn dán ở phía trên và chọn nhãn dãn @Nhắc đến (@Mention), bắt đầu nhập tên tài khoản bạn muốn tag vào story. Sau đó bạn có thể xoay hoặc di chuyển nhãn dãn này đến bất kỳ đâu mà bạn muốn.

Để sử dụng được tính năng Focus và tag bạn bè trong story, bạn cần phải nâng cấp ứng dụng Instagram lên phiên bản 39.0.

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x