Quảng cáo

Facebook Messenger – Mọi thứ bạn cần biết!

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 9 phút đọc
man hinh chao mung den messenger

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng ứng dụng Facebook trên iPhone của bạn thì chắc chắn là bạn sẽ tải về Messenger. Không phải vì bạn thích mà vì Facebook đã “ép” bạn làm như vậy.

Messenger cho phép người dùng kết nối, trò chuyện và cập nhật thông tin theo nhiều cách hơn là chỉ để gửi tin nhắn đơn giản hay biểu tượng cảm xúc với nhau: có các tùy chọn để bạn tạo một cuộc trò chuyện nhóm, khả năng thực hiện cuộc gọi thoại, cơ hội để chơi trò chơi thông qua Messenger, và  nhiều hơn nữa.

Tải về Messenger miễn phí trên App Store

Dưới đây là những điều tuyệt vời mà bạn cần biết về Facebook Messenger!

Facebook Messenger chính xác là gì?

Facebook Messenger về cơ bản là một ứng dụng cho phép người dùng Facebook trò chuyện với nhau, kết nối và tương tác thông qua các nhóm chat và nhắn tin riêng với nhau.

Trích lời giải thích từ ứng dụng:

Ngay lập tức tiếp cận những người trong cuộc sống của bạn – hoàn toàn miễn phí. Messenger cũng giống như cách nhắn tin truyền thống, nhưng bạn không cần phải trả tiền cho mỗi tin nhắn (nó hoạt động với gói dữ liệu của bạn).

Nó hoạt động như thế nào?

giao dien trang chu cua messenger

Bằng cách sử dụng danh sách bạn bè trên Facebook của bạn như sổ địa chỉ, Facebook Messenger cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn, gọi điện thoại, gửi hình ảnh, tài liệu, ảnh GIF, và còn nhiều hơn thế nữa với bất cứ ai mà bạn đang nói chuyện – thậm chí bạn có thể chơi trò chơi với họ!

Khi bạn đang trò chuyện với một ai đó, bạn có thể chọn gửi video clip, kế hoạch sắp tới, ảnh GIF, vị trí của bạn, hình ảnh, bản ghi nhớ, và thậm chí phản hồi nhanh bằng một ngón tay ngón tay cái (biểu tượng like) nếu bạn không có thời gian để viết ra một cái gì đó.

Xem thêm:

Người dùng thậm chí có thể truy cập vào các Tiện ích (Extension) khác nhau của các ứng dụng và chương trình khác như Spotify, mạng thực phẩm KAYAK, Trivia Blast, TheScore, Swelly và NBA để gửi trực tiếp những thứ như công thức nấu ăn, số liệu thống kê, bài báo từ Wall Street Journal và nhiều hơn nữa.

Bạn có thể chọn trò chuyện với một nhóm bạn bè, chat thoại với một vài người bạn hoặc thậm chí qua cuộc trò chuyện video nhóm với gia đình khi bạn đang đi nghỉ mát.

Bạn thậm chí còn có thể sử dụng Facebook Messenger như một Snapchat thứ hai hoặc Instagram Stories với một trong những tính năng mới nhất của Messenger được gọi là Messenger Day (Ngày của bạn), nơi người dùng có thể thêm các bộ lọc khuôn mặt, viết và chỉnh sửa hình ảnh sáng tạo,…

Trích lời giải thích từ ứng dụng:

Hãy nhắn tin cho một ai đó hoặc cho một nhóm. Chụp ảnh và video với nghệ thuật vui nhộn và hiệu ứng. Thực hiện cuộc gọi thoại và video miễn phí từ mọi nơi. Chơi trò chơi để cạnh tranh với bạn bè của bạn.

Điều gì xảy ra với Trang chủ?

Trang chủ trên Facebook Messenger hoạt động gần giống như một trung tâm cho mọi thứ trong ứng dụng:

Nó cho thấy những tin tức cập nhật của tính năng Ngày của bạn ở đầu màn hình (tương tự như Instagram Stories), cho thấy những cuộc trò chuyện gần đây nhất của bạn, cho biết ai có sinh nhật vào ngày đó và cho bạn lựa chọn để gửi tin nhắn cho họ, cho thấy bạn bè trên Facebook đang hoạt động và nó còn cho bạn thấy những cuộc trò chuyện cũ mà bạn đã từng có trong quá khứ.

Từ tab Trang chủ bạn cũng có thể vuốt xuống để truy cập vào camera, quản lý và tạo các nhóm chat, tìm kiếm các tin nhắn cụ thể, soạn một tin nhắn mới và hơn thế nữa.

Làm thế nào để thực hiện cuộc gọi?

Dọc theo thanh menu bên dưới của Facebook Messenger có một loạt biểu tượng bao gồm Trang chủ, Cuộc gọi, Danh bạ và Trò chơi (Home, Calls, People, và Games).

Nếu bạn nhấn vào tab Cuộc gọi, bạn sẽ có thể thực hiện cuộc gọi thoại (gần giống như một cuộc gọi điện thoại thông thường) cho một người hoặc một nhóm người mà bạn chọn.

Bạn cũng có thể thực hiện các cuộc gọi video với từng cá nhân hoặc với một nhóm người một cách dễ dàng!

Có cách nào khác để kết nối với mọi người thông qua Messenger?

ma code tren messenger

Bên cạnh việc thêm một người vào Messenger như một người bạn trên Facebook, bạn còn có thể trực tiếp thông báo cho họ, bạn có thể….

  1. Chọn để nhắn tin cho ai đó mà người đó không phải là bạn bè của bạn và nguy cơ tin nhắn đó sẽ mãi mãi “lạc trôi”  trong mục tin nhắn chờ.
  2. Bạn có biết rằng mọi người đều có một bộ mã Facebook Messenger? (Hãy tưởng tượng mã Snapchat hoặc các mã Blackberry Messenger một thời). Bạn có thể truy cập nó thông qua tab Danh bạ (People) ở cuối màn hình và sử dụng nó để quét và thêm bạn với người khác một cách dễ dàng.
  3. Bạn có thể mời người khác tham gia Facebook Messenger nếu họ chưa dùng: chỉ cần nhấn vào Mời mọi người (Invite People) trong tab Mọi người và chọn người bạn muốn mời vào Messenger!

“Tạo một phòng” nghĩa là gì?

Phòng là nơi dành cho các cuộc trò chuyện về các chủ đề mà bất kỳ ai cũng có thể khám phá và tham gia.

Phòng nó căn bản giống như các nhóm công khai, nơi những người đã thích một chủ đề nhất định (ví dụ: hội thích mèo) có thể gặp nhau và trò chuyện về một chủ đề nhất định.

Facebook Messenger đôi khi sẽ gợi ý bạn tham gia các phòng khác nhau hoặc tạo các phòng khác nhau dựa trên các sự kiện bạn muốn hoặc hoạt động khác của bạn trên Facebook.

Bạn có thể chơi Trò chơi trên Facebook Messenger?

Theo Tech Crunch:

Trò chơi tức thời – Instant Games [dành cho Messenger] cung cấp cho mọi người một một thứ gì đó để bắt đầu cuộc trò chuyện và một điều gì đó để làm trong khi chờ bạn bè trả lời tin nhắn.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tính năng chơi game trên Messenger 

Khi sử dụng Facebook Messenger, bạn có thể chơi trò chơi và thách đấu với bạn bè một cách thoải mái qua Messenger!

choi game tren messenger

Có rất nhiều trò chơi và kiểu trò chơi khác nhau để bạn khám phá, từ những thứ như Words With Friends, đến Solitaire, Bingo, 8 Ball Pool, và nhiều game khác nữa.

“Ngày của bạn” là cái quái gì?

Có miễn phí không?

Có, miễn phí 100%!

Sử dụng nó như thế nào?

Sử dụng nó rất đơn giản nếu bạn xem qua bài viết chi tiết này của mình: Hướng dẫn sử dụng tính năng “Ngày của bạn” trên Messenger

Bạn có câu hỏi nào không?

Nếu có điều gì mình đã bỏ lỡ mà bạn có câu hỏi về việc liên quan đến Facebook Messenger? Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn qua phần bình luận bên dưới nhé.

Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó hữu ích.

Theo iMore

4.8/5 - (14 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

30 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

30
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x