Quảng cáo

Apple ra mắt tính năng kiểm soát thời gian sử dụng máy trên iOS 12

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc

Tại sự kiện WWDC 2018, Apple vừa tiết lộ một bộ công cụ mới được tích hợp trong iOS 12 nhằm giúp người dùng iPhone và iPad hạn chế sự phân tâm và hiểu cách họ dành thời gian với thiết bị của họ.

Dưới đây là các cập nhật chính của tính năng này:

  • Không làm phiền — Hãy tưởng tượng buổi tối bạn đi ngủ mà chợt thức giấc và bạn muốn xem thử mấy giờ rồi nhưng sau đó bị sao lãng bởi những thông báo từ các ứng dụng của bạn. Chế độ Không làm phiền (Do Not Disturb) mới này sẽ giúp bạn tắt những thông báo đó trên màn hình khóa và chỉ hiển thị giờ cho bạn mà thôi. Đến khi bạn thức dậy thì những thông báo này mới hiển thị cho bạn xem.
  • Tắt thông báo ứng dụng: Trong iOS 12, cũng như trên Android, việc nhấn vào các thông báo trên màn hình khóa hoặc màn hình chính giờ đây sẽ cho bạn các tùy chọn và phím tắt bổ sung. Điều này cho phép bạn tắt thông báo cho một ứng dụng mà không cần phải vào Cài đặt. Siri thậm chí sẽ cho bạn biết nếu bạn nhận được thông báo từ các ứng dụng mà bạn đã xóa từ lâu. Và với tính năng nhóm thông báo, nhiều thông báo từ cùng một ứng dụng bây giờ đã có thể được nhóm lại với nhau để chúng chiếm ít không gian màn hình hơn.
  • Screen time: Đây là một tính năng hoàn toàn mới trong iOS 12, tính năng này giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn làm trong ngày với thiết bị của bạn. Hàng tuần, nó sẽ gửi cho bạn một báo cáo, bạn sẽ biết được ứng dụng nào mà bạn sử dụng thường xuyên nhất thời gian sử dụng trong bao lâu. Hơn nữa, bạn sẽ nhận được số liệu thống kê chi tiết như mức độ thường xuyên bạn dùng điện thoại mỗi giờ, những gì đã thu hút bạn hoặc ứng dụng nào gửi thông báo cho bạn nhiều nhất.
  • Giới hạn ứng dụng: iOS 12 cho phép bạn áp một giới hạn thời gian với bất kì app bạn muốn trong ngày, ví dụ bạn cài cho Facebook chỉ được phép chạy 1 tiếng đồng hồ mà thôi. Quá 1 tiếng, app sẽ bị khóa và không xài được nữa cho tới ngày hôm sau. Công cụ này cũng hỗ trợ tốt khi bạn cần kiểm soát con cái, xem báo cáo thời gian trẻ dành để lên mạng và sử dụng điện thoại…
  • Allowances: Tính năng này sẽ giúp cha mẹ có thể áp dụng các hạn chế bổ sung đối với việc sử dụng điện thoại thông minh của con cái và thậm chí có thể thực hiện điều đó từ xa từ thiết bị của riêng họ. Cha mẹ có thể xác định thời gian cho trẻ em, giới hạn tổng thời gian chúng được phép dùng trong các ứng dụng hoặc danh mục ứng dụng riêng lẻ, như trò chơi. Một số ứng dụng quan trọng nhất định có thể được đưa vào danh sách cho phép để chúng luôn được cho phép dùng, như Điện thoại, danh bạ, tìm iPhone, ứng dụng giáo dục và hơn thế nữa. Giống như trước đây, cha mẹ có thể giới hạn quyền truy cập vào phim, trang web và ứng dụng có nội dung không phù hợp với lứa tuổi của chúng.

Và trên đây là tổng quan nhanh về các tính năng kiểm soát sức khỏe số quan trọng nhất của iOS 12.

Đừng quên chia sẻ cảm nghĩ của bạn về tính năng này trong phần bình luận bên dưới nhé.

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x