Quảng cáo

WWDC 2019: Apple sẽ cải tiến Siri, ARKit phát hiện tư thế của con người,…

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
su-kien-wwdc19

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) của Apple sẽ chính thức được khai mạc vào ngày 3/6 sắp tới đây. Tuần trước, trang 9to5mac đã chia sẻ một số tính năng và thay đổi sắp có trong iOS 13 thì hôm nay, họ tiếp tục đề cập đến những nâng cấp về Siri, ARKit,… cho các nhà phát triển tại sự kiện này.

Siri làm được nhiều việc hơn

Theo Guilherme Rambo của trang 9to5Mac, bộ khung SiriKit của Apple trong iOS 13, macOS 10.15 và có thể là watchOS 6.0 sẽ được bổ sung thêm một số câu lệnh mới mà các nhà phát triển có thể áp dụng như:
phát lại phương tiện, tìm kiếm, gọi thoại, bán vé sự kiện, đính kèm tin nhắn, chuyến tàu, chuyến bay, cổng sân bay và thông tin chỗ ngồi.

Hiện tại thì chúng ta không thể biết chính xác những câu lệnh mới sẽ giúp Siri hữu ích như thế nào nhưng có vẻ như Apple đang muốn làm cho Siri có thể làm được nhiều việc hơn nữa.

Cải tiến AR

Nền tảng AR của Apple sẽ có được những cải tiến đáng kể trong năm nay, bao gồm một khung hoàn toàn mới chỉ dành cho AR và một ứng dụng đi kèm cho phép các nhà phát triển tạo ra trải nghiệm AR một cách trực quan.

iOS12_Lego-AR

ARKit cũng sẽ có khả năng phát hiện tư thế của con người. Đối với các nhà phát triển trò chơi, iOS 13 dự kiến sẽ hỗ trợ các bộ điều khiển với các phím cảm ứng như DualShock của Sony và tai nghe AR stereo để mang lại hình ảnh sắc nét hơn và cảm giác sẽ thật hơn.

Taptic Engine, liên kết, quét tài liệu,…

Một bộ khung mới sẽ giúp các nhà phát triển có thêm quyền kiểm soát đối với Taptic Engine (bộ rung có trên iPhone 6s trở lên), vì hiện tại Apple vẫn giới hạn các nhà phát triển bên thứ ba khai thác nó.

Ngoài ra còn có một chức năng mới để hiển thị một bản xem trước của liên kết trong ứng dụng của họ, tương tự như bản xem trước xuất hiện khi gửi liên kết trong iMessage vậy.

Tính năng quét tài liệu có sẵn trong một số ứng dụng của iOS (như ứng dụng Ghi chú) sẽ có sẵn cho các nhà phát triển bên thứ ba thông qua một bộ khung mới. Với bộ khung này, các ứng dụng từ nay có thể chụp ảnh từ các thiết bị bên ngoài như máy ảnh và thẻ SD mà không cần phải thông qua ứng dụng Ảnh.

Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu iOS 13, tvOS 13, macOS 10.15 và watchOS 6 vào ngày 3/6 trong buổi khai mạc sự kiện WWDC. Phiên bản beta dành cho các nhà phát triển sẽ có ngay sau khi sự kiện kết thúc, còn bản beta công khai (public beta) sẽ có sau đó khoảng 1 tháng. Phiên bản cuối cùng của các hệ điều hành này sẽ được phát hành cho người dùng vào tháng 9.

Theo 9to5mac

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x