Quảng cáo

iOS 10.3 và APFS: Tại sao bạn cần phải sao lưu thiết bị trước khi nâng cấp

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
APFS

iOS 10.3 hiện đang được thử nghiệm đến phiên bản beta thứ 5 và chắc chắn sẽ sớm được phát hành rộng rãi cho người dùng. Ngoài việc bổ sung thêm nhiều tính năng và cải tiến khác, iOS 10.3 còn được Apple thay đổi lại hệ thống file của họ với APFS, giúp cải thiện hiệu năng và tốc độ cho thiết bị, cùng như việc truy xuất dữ liệu nhanh hơn.

Xem thêm: Apple phát hành iOS 10.3 beta 1 với tính năng “Find My AirPods” và vài tính năng mới khác

APFS – Apple File System sẽ thay thế cho hệ thống file HFS+ đã có tuổi thọ 30 năm. Ngoài xuất hiện trên iOS 10.3 dành cho iPhone, APFS còn có mặt trên các nền tảng hệ điều hành khác của Apple như macOS cho máy Mac hay watchOS cho Apple Watch.

Khi người dùng nâng cấp lên iOS 10.3, thiết bị của họ sẽ tự động chuyển đổi sang APFS trong quá trình cài đặt, và người chúng ta không có sự lựa chọn trong vấn đề này – muốn lên iOS 10.3? Đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải sử dụng APFS.

Nhưng có không có nghĩa là APFS không tốt, không nên dùng. Các nhà bình luận đã đồng ý rằng, hệ thống HFS+ đã không được cập nhật trong một khoảng thời gian rồi, vì vậy việc bổ sung APFS là một sự thay đổi lớn và hợp lý.

Tuy nhiên, với lịch sử của Apple qua các bản cập nhật iOS đều gây vấn đề với các thiết bị như chậm, lag, lỗi vặt hoặc thậm chí là làm mất hết dữ liệu của người dùng. Và iOS 10.3 với APFS cũng không ngoại lệ, một bản sao lưu dữ liệu sẽ cần thiết khi bạn muốn nâng cấp lên iOS 10.3.

sao luu qua icloud

Bạn có thể nhanh chóng sao lưu các dữ liệu cần thiết của thiết bị với iCloud hoặc kết nối với máy tính để tiến hành sao lưu qua iTunes. Sao lưu qua iTunes sẽ đảm bảo dữ liệu của bạn được lưu lại tất cả, ngay cả ứng dụng, vì thế mình khuyến khích làm cách này hơn.

Nói như thế không phải là iOS 10.3 làm mất dữ liệu của bạn đâu nhé, chỉ là “phòng bệnh hơn chữa bệnh” thôi. Đặc biệt đây là một sự thay đổi của cả hệ thống file nên chúng ta không thể “làm chơi” được :D

Còn bạn thì sao? Bạn sẽ nâng cấp lên iOS 10.3 chứ? Quá trình nâng cấp của bạn có gặp lỗi hay mất dữ liệu không? Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x