Quảng cáo

Những tweak mang tính năng iOS 16 xuống iOS 14

bởi Triệu Vỹ
8 phút đọc
tweak-ios-16-cho-ios-14

iOS 16 đã được phát hành với rất nhiều tính năng mới hấp dẫn cho iPhone, nhưng nếu bạn đã jailbreak thiết bị chạy iOS 14, iPadOS 14 thì bạn có thể không cần cập nhật mà vẫn có một số tweak làm điều tương tự.

Một số trong số tweak này được tạo ra để bắt chước iOS 16 và iPadOS 16, trong khi một số khác đã có từ rất lâu trước khi Apple mang chúng lên iOS 16.

Helix – MIỄN PHÍ

Những tweak mang tính năng iOS 16 xuống iOS 14 3

Helix là một tweak mang màn hình khóa tùy chỉnh của iOS 16 xuống các thiết bị iOS 14 đã được jailbreak. Bao gồm tùy chỉnh phông chữ mới, widget và tùy chỉnh bố cục nâng cao tương tự như iOS 16.

Sau khi cài đặt, bạn có thể tùy chỉnh màn hình khóa gần như một thiết bị chạy iOS 16, trong khi bạn thật sự đang xài phiên bản iOS thấp hơn.

Nguồn cài đặt:

https://hyperixa.github.io/

PLBattery – MIỄN PHÍ

Những tweak mang tính năng iOS 16 xuống iOS 14 4

iOS 16 cuối cùng đã hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái của iPhone có Face ID, điều mà Apple đã không làm kể từ khi iPhone X được giới thiệu.

Nếu bạn không có kế hoạch nâng cấp lên iOS 16 vì việc jailbreak quan trọng hơn đối với bạn, thì bạn có thể cài tweak PLBattery để có trải nghiệm tương tự trên các thiết bị iOS 14 đã được jailbreak.

Nguồn cài đặt:

https://sugiuta.github.io/

HiddenLock14 – MIỄN PHÍ

Những tweak mang tính năng iOS 16 xuống iOS 14 5

Một tính năng mà đáng lẽ ra phải xuất hiện từ lâu trong tất cả các phiên bản iOS, đó là khóa album Bị ẩn và album Đã xóa gần đây bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã. May mắn thay, Apple cuối cùng cũng chịu lắng nghe người dùng và đã mang tính năng này lên iOS 16 và iPadOS 16.

HiddenLock14 là một tweak miễn phí mang lại tính năng tương tự cho các thiết bị iOS 14 đã jailbreak, bắt buộc phải xác thực trước khi vào album Bị ẩn, giúp bạn bảo vệ được các hình ảnh nhạy cảm trước những con mắt tò mò.

Nguồn cài đặt: Bigboss

Echo – MIỄN PHÍ

Những tweak mang tính năng iOS 16 xuống iOS 14 6

Echo là một tweak mang lại giao diện tiện phát nhạc lấy cảm hứng từ iOS 16 cho các thiết bị iOS 14 đã jailbreak.

Bạn có thể nhấn vào ảnh bìa bài hát để phóng to hoặc thu nhỏ ảnh bìa, đồng thời cung cấp thêm cho bạn các mức tùy chỉnh màu sắc cao để bạn có thể tùy biến theo sở thích.

Nguồn cài đặt:

https://hyperixa.github.io/

Live Activities – $2.99

Những tweak mang tính năng iOS 16 xuống iOS 14 7

Live Activities là một tweak mang các widget dựa trên hoạt động thông tin của iOS 16 vào màn hình khóa, cho phép bạn xem thông tin trực tiếp từ các ứng dụng bạn hay dùng.

Mặc dù nó không hoạt động hoàn hảo như trên iOS 16, nhưng tweak này cung cấp các giao diện tương tự cho những thứ như báo thức, hẹn giờ, nhạc, lịch, lời nhắc và đồng hồ bấm giờ,…

Nguồn cài đặt:

https://havoc.app

NetworkList – MIỄN PHÍ

Những tweak mang tính năng iOS 16 xuống iOS 14 8

Với bản cập nhật iOS 16, người dùng cuối cùng có thể xem mật khẩu Wi-Fi đã nhập trước đó từ thiết bị của họ một cách dễ dàng. Nhưng đây là điều bạn cũng có thể làm nếu thiết bị bạn đã jailbreak.

Với tweak NetworkList, bạn có thể xem lại các mạng Wi-Fi đã kết nối trước đó cũng như mật khẩu mà bạn dùng để kết nối. Điều này giúp bạn không cần phải hỏi lại mật khẩu Wi-Fi trong trường hợp bạn quên (hoặc không biết) những gì đã nhập trước đó.

Nguồn cài đặt:

https://repo.packix.com/

TappyKeyboard – MIỄN PHÍ

Với iOS 16, bạn có thể làm cho bàn phím rung nhẹ mỗi lần bạn gõ chữ, còn được gọi là phản hồi xức giác.

Tweak TappyKeyboard mang lại điều tương tự cho các thiết bị iOS 14 đã jailbreak, giúp bạn có thể cảm nhận được những rung động tương tự mà không cần cập nhật lên iOS 16.

Nguồn cài đặt:

https://kanns103.github.io

Exiwall – $2,49

Những tweak mang tính năng iOS 16 xuống iOS 14 9

Một trong những tính năng nổi bật nhất của màn hình khóa iOS 16 là cách nó thêm chiều sâu cho hình nền bằng cách đưa chủ thể của bức ảnh lên trên phần hiển thị giờ.

Bạn có thể có hiệu ứng tương tự trên các thiết bị đã jailbreak với tweak Exiwall, hỗ trợ ngay cả các thiết bị mà Apple không hỗ trợ trên iOS 16.

Nguồn cài đặt:

https://havoc.app

DockSearch – MIỄN PHÍ

Những tweak mang tính năng iOS 16 xuống iOS 14 10

Trên iOS 16, Apple đã bổ sung một nút tìm kiếm nằm trên thanh Dock để giúp những người dùng mới làm quen với việc tìm kiếm.

Với DockSearch, bạn có thể có trải nghiệm tương tự trên màn hình chính của thiết bị iOS 14 đã jailbreak, mang lại cho bạn sự đồng bộ hơn một chút với bản cập nhật phần mềm mới nhất.

Nguồn cài đặt:

https://ginsudev.github.io/repo/

Theo iDB

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x