Quảng cáo

Những lời khuyên để sạc iPhone qua đêm một cách an toàn

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 5 phút đọc
sac pin qua dem

Lâu nay người dùng smartphone nói chung và người dùng iPhone nói riêng đều có khái niệm là sạc điện thoại qua đêm đến khi đầy pin mà không rút sạc ra thì sẽ gây tổn hại cho pin của thiết bị. Nhưng điều này thực sự không đúng.

Pin của điện thoại thông minh ngày nay được thiết kế để bạn có thể sử dụng được khoảng 1 năm rưỡi hoặc 400 chu kỳ sạc đầy trước khi công suất của chúng dần bắt đầu hao mòn; Do đó những lo ngại về việc sạc pin sau khi sạc đầy phần lớn là bị mọi người nói quá lên. Trong thực tế, theo một báo cáo của tạp chí Business Insider, thì có nhiều khả năng dẫn đến sự hao mòn của pin là cách mà chúng ta sử dụng điện thoại như thế nào trong ngày.

Kyle Wiens, người đứng đầu iFixit – một công ty được biết với những màn “phanh thây” thiết bị công nghệ cũng như cung cấp những tài liệu hướng dẫn sửa chữa chúng cho biết: “Việc điện thoại của bạn cắm sạc qua đêm không làm ảnh hưởng hay giảm tuổi thọ pin. Nếu có ảnh hưởng thì đó là do cách bạn sử dụng pin, cách bạn dùng pin vào công việc của bạn trên thiết bị.”

Pin trên mỗi chiếc iPhone, iPad hay iPod touch là loại pin Lithium-ion, loại pin này không tính số lần sạc-xả mà nó tính số chu kì mà bạn nạp đầy cho nó. Một chu kì được tính khi bạn sử dụng (xả) một lượng pin tương đương với 100% công suất của pin, nhưng không nhất thiết là từ một lần sạc.

Để xem chi tiết hơn về nguyên lý sạc-xả của pin Lithium-ion cũng như cách mà nó tính chu kì, mời bạn xem bài viết: Sạc pin lần đầu cho thiết bị iOS và những sai lầm mà người dùng thường mắc phải 

Những lời khuyên để sạc iPhone qua đêm một cách an toàn 3

Một đại diện của Anker – hãng sản xuất phụ kiện pin và bộ sạc cho biết: “Về sự hao mòn dần dần của tuổi thọ pin, điều cần phải hiểu là pin điện thoại của bạn đã được sử dụng như thế nào”“Sạc pin trong khi ngủ không làm ảnh hướng đến quy trình hao mòn này”.

Xem thêm các bài viết khác về pin tại Thủ Thuật iOS:

Mẹo để sạc pin qua đêm

Nhờ vào những tiến bộ hiện đại trong công nghệ pin, hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay đều được thiết kế để giảm đáng kể dòng điện khi pin đạt 100%. Điều này đáng chú ý vì hai lý do:

  • Một là nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn sạc pin điện thoại thông minh của mình trong khi bạn đang ngủ.
  • Hai là bởi vì bạn có thể sẽ không thức dậy lúc nửa đêm chỉ để rút phích cắm sạc khi máy đã được sạc đầy.

Điều mà bạn nên bạn lo lắng đó chính là nhiệt độ của thiết bị và nơi bạn đặt nó. Vì việc sạc pin là cơ chế dẫn nhiệt, nên điện thoại thông minh của bạn sẽ nóng lên đáng kể khi cắm vào nguồn điện.

Và do đó, nếu bạn muốn sạc pin qua đêm, hãy đặt thiết bị ở một nơi thoáng mát, hạn chế đặt trên đệm, gối hoặc chăn vì những thứ này sẽ làm cho thiết bị của bạn nóng lên nhanh chóng khi sạc pin. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải lo lắng về các yếu tố như máy quá nóng và có khả năng làm hỏng các thành phần bên trong của thiết bị.

Theo iDropNews

4.9/5 - (14 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

1 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

1
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x